TP.HCM trao giải thưởng CNTT-TT lần thứ 8 CASE đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì Đổi mới KHCN bắt nguồn từ tầng quản lý cấp cao Năng suất cao... nhưng cần tăng nữa Khai trương Không gian hỗ trợ khởi nghiệp SIHUB

TP.HCM trao giải thưởng CNTT-TT lần thứ 8 CASE đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì Đổi mới KHCN bắt nguồn từ tầng quản lý cấp cao Năng suất cao... nhưng cần tăng nữa Khai trương Không gian hỗ trợ khởi nghiệp SIHUB

Sở KHCN TP.HCM sáng 29/11/2016 tiếp đoàn doanh nghiệp Indonesia đến tìm hiểu và tham quan Không gian hỗ trợ khởi nghiệp SIHUB .

TP.HCM chu trong phat trien san pham cong nghe cao - Anh 1

Đoàn doanh nghiệp Indonesia

Trao đổi với đoàn doanh nghiệp Indonesia, đại diện SIHUB cho biết kể từ khi thành lập vào tháng 8/2016 đến nay, SIHUB đã xây dựng được cơ sở vật chất và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đồng thời đã và đang thực hiện nhiều hoạt động kết nối startup và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Được biết, đoàn doanh nghiệp Indonesia có nhu cầu phát triển thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực KHCN đặc biệt là về công nghệ cao ở Việt Nam. Theo đó, họ muốn thông qua SIHUB để tìm hiểu môi trường văn hóa và chính sách công nghệ ở nước ta.

TP.HCM chu trong phat trien san pham cong nghe cao - Anh 2

Đoàn doanh nghiệp Indonesia rất quan tâm sự hỗ trợ doanh nghiệp.

Giải đáp một số câu hỏi về hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM cho biết hiện có nguồn ngân sách khoảng 50 triệu USD hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, tư vấn và tổ chức sự kiện, cũng như hỗ trợ các trường ĐH xây dựng mô hình vườn ươm công nghệ . Trong đó, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ khoảng 30% tổng chi phí thử nghiệm sản phẩm công nghệ mới.

TP.HCM chu trong phat trien san pham cong nghe cao - Anh 3

Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM Nguyễn Khắc Thanh giải đáp câu hỏi của đoàn doanh nghiệp Indonesia.

Đặc biệt, ông Thanh khẳng định Sở còn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đào tạo và ươm tạo nhằm góp phần xây dựng TP.HCM trở thành một thành phố khởi nghiệp sáng tạo trong vòng 5 năm tới. Bên cạnh đó, Sở cũng hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục pháp lý trong việc thành lập doanh nghiệp và đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 sẽ có khoảng 500 nghìn doanh nghiệp hoạt động ở TP.HCM.

Cũng theo ông Thanh, Sở cũng đang đánh giá lại hiện trạng của nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi sang mô hình sản xuất công nghệ cao, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 thì trên 40% số lượng sản phẩm công nghệ phải là sản phẩm công nghệ cao.

Cùng ngày, đoàn doanh nghiệp Indonesia đã tham quan cơ sở vật chất và mô hình hoạt động của SIHUB.

TP.HCM chu trong phat trien san pham cong nghe cao - Anh 4

Khung cảnh buổi đào tạo sở hữu trí tuệ sáng 29/11/2016 tại SIHUB.

Hình thành theo chủ trương phát triển khoa học và công nghệ định hướng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của Sở KHCN TP.HCM , SIHUB là nơi kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.