Dòng sedan hạng B Toyota Vios tại Đông Nam Á sẽ chuẩn bị được phân phối tại Trung Quốc dưới tên gọi mới Yaris L Sedan.

Toyota Yaris L Sedan - Vios phien ban 'Tau' gia 247 trieu - Anh 1

Ngoài phiên bản hatchback, Toyota Yaris còn có phiên bản sedan là Toyota Vios tại nhiều nước châu Á. Đã được bán ở Đông Nam Á từ khá lâu nhưng phải tới nay, Toyota Vios mới đến thị trường lớn nhất Thế giới là Trung Quốc dưới tên gọi mới Toyota Yaris L Sedan.

Toyota Yaris L Sedan - Vios phien ban 'Tau' gia 247 trieu - Anh 2

So với phiên bản Vios hiện đang được bán ở Việt Nam và nhiều nước châu Á khác, Yaris L Sedan có "bộ mặt" hoàn toàn mới, nổi bật với cặp đèn pha trước thiết kế thể thao hơn nhờ bóng projector kết hợp cùng các dải LED ban ngày.

Toyota Yaris L Sedan - Vios phien ban 'Tau' gia 247 trieu - Anh 3

Ở phía sau, chiếc xe sở hữu đèn hậu với hình dáng như Vios, nhưng có thiết kế chóa bên trong và phần dưới cản hậu được thay đổi nhẹ. Ngoài những điểm khác biệt vừa nêu, Yaris L Sedan hoàn toàn có thiết kế giống Vios.

Toyota Yaris L Sedan - Vios phien ban 'Tau' gia 247 trieu - Anh 4

Ở bên trong nội thất, Yaris L sedan cũng hoàn toàn giống như cabin của Vios. Chiếc xe được trang bị sẵn đầu CD 1 đĩa với kết nối USB/AUX/Bluetooth kèm dàn âm thanh 4 hoặc 6 loa.

Toyota Yaris L Sedan - Vios phien ban 'Tau' gia 247 trieu - Anh 5

Tại thị trường Trung Quốc, Yaris L sẽ có 2 phiên bản động cơ chính là 1.5l 4 xi-lanh nạp khí tự nhiên 107 mã lực như Vios hiện tại, cùng với động cơ 1.3l 4 xi-lanh 99 mã lực trên các phiên bản cấp thấp.

Toyota Yaris L Sedan - Vios phien ban 'Tau' gia 247 trieu - Anh 6

Yaris L sẽ được sản xuất ở Trung Quốc bởi liên doanh Toyota Quảng Châu. Giá bán của xe sẽ bắt đầu từ 75.000 NDT (Tương đương 247 triệu đồng) và đạt tới 110.000 Yuan (362 triệu đồng) cho bản cao cấp nhất.