Chuyên gia tư vấn về chiến tranh hàng đầu của Mỹ là Bill Kristol – kiến trúc sư của cuộc chiến tranh Iraq đã dự đoán 10 vũ khí sẽ là vũ khí then chốt nếu cuộc chiến tranh thế giới III xảy ra.

Top 10 vu khi se xuat hien trong 'chien tranh the gioi III' - Anh 1

Bài báo của Bill Kristol được đăng trên tạp chí The National Interest. Nó bắt đầu với Sukhoi Su-35 Flanker-E của Nga vì nó là "máy bay chiến đấu hoạt động tốt nhất Nga đã sản xuất từ trước cho đến nay" có khả năng bay cao tuyệt vời và tốc độ bay vượt trội cùng với khả năng cơ động của mình nhờ công nghệ lực đẩy véc-tơ 3 d.

Bài báo còn đề cập đến tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân lớp Amur của Nga, xe tăng tiên tiến T-90 , siêu tên lửa chống tàu BrahMos, và ngư lôi tàu ngầm dẫn đường Type 53-65 - một mối đe dọa lớn đối với các tàu nổi của Hải quân Mỹ.

Về phía Mỹ, chuyên gia Bill Kristol cho rằng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 F-22 Raptor (vì ông không tự tin vào F-35 đã ngốn 2 nghìn tỷ $ của Mỹ), các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Ohio (SSBN), và các máy bay ném bom B-2 và vũ khí thứ 5 chính là " các đồng minh của Mỹ" .

Phạm Tình