Chính Tổng thống Mỹ Barack Obama tự “vạch áo cho người xem lưng”, lên truyền hình mà than tình huống bị con gái út Sasha lén quay phim khi bị ông “lên lớp” về mạng xã hội, sau đó tung lên mạng cho đám bạn cười chê!

Tong thong My Obama bi con gai Sasha choc que tren mang - Anh 1

Dẫu nhiều lần khoe được 2 con gái dạy selfie tới nơi tới chốn nhưng đây là một "bài thực tập vụng về" của ông Obama: ảnh selfie bị dính ngón tay!

Ông Obama đã lên show trò chuyện đêm khuya The Jimmy Kimmel Live của ABC mà than về “cảnh nhà” của ông trong… Nhà Trắng. Ngài Tổng thống Mỹ kể lể: “Trong một bữa tối khi chúng tôi quây quần bên bàn ăn, vì tôi đã đọc đâu đó rằng Snapchat đang thực sự là trào lưu với lứa tuổi con bé (Sasha) nên tôi nói: Nào, kể cho ba nghe về Snapchat đi”.

Ông Obama không nói rõ chuyện xảy ra lúc nào, nhưng Shaha hiện đang ở cái tuổi “dở dở ương ương”: 15 tuổi.

BBC ngày 26.10 đưa tin, sau khi được con gái “giảng giải” xong về cách dùng Snapchat, ông Obama được trớn thao thao bất tuyệt với cả nhà về tác động của mạng xã hội. (Ai mà biết được liệu Snapchat có phải chỉ là cái cớ để các đấng phụ huynh lắm chiêu như Obama mượn tạm để lên lớp con cái về mạng xã hội?).

Theo lời kể của ngài tổng thống Mỹ bận rộn thì sau đó ông phát hiện đã bị cô con gái út lén quay toàn bộ “bài diễn thuyết” của ông, còn gởi cho bạn bè xem với “phụ đề” kèm theo như sau: “Coi ba tớ lên lớp chúng tớ về mạng xã hội này”.

Cô bé cũng không quên gởi kèm một công cụ khác để bày tỏ thái độ của mình: bức hình selfie với gương mặt “chán như con gián”.

Tong thong My Obama bi con gai Sasha choc que tren mang - Anh 2

Gia tài lớn nhất của ông Obama: 2 con gái Sasha (trái) và Malia.

Đến đây, người dẫn chương trình Jimmy Kimmel đùa rằng đó quả là một vụ lộ an ninh quốc gia.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Obama nói về đề tài mạng xã hội, các trào lưu của tuổi teen có liên quan đến 2 cô con gái ông.

Như trong cuộc gặp gỡ giới trẻ tại TP.HCM trong chuyến thăm Việt Nam hồi giữa năm 2016, ông Obama đã làm khán giả cười vang khi giả vờ bắt chước động tác selfie, nói rằng 2 con gái ông đã dạy ông “chơi” trò này.

Chương trình trò chuyện The Jimmy Kimmel Live kể trên cũng đã bắt đầu với một clip ông Obama phát biểu với giới trẻ trước đó, hài hước nhại lại động tác nhắn tin liên tục của 2 con gái ông, nhại cả ngôn ngữ của tuổi teen: “Gái ơi, không thể nào tin được!”.

Quay lại với phi vụ bị con gái “bêu rếu”, ông Obama còn bảo rằng cả vợ và con gái cả Malia của ông đều thích “cú tung chưởng” của cô con gái út Sasha.

Cũng trong chương trình trò chuyện này, ông Obama khoe đã được phép xài iPhone, có điều iPhone của ông cũng không khác gì “điện thoại đồ chơi mà anh mua cho con gái 2 tuổi” là mấy: không gọi điện thoại được, không chụp hình được, không nghe nhạc được, không nhắn tin được. Vậy nó có chức năng gì? Chỉ có thể gởi/nhận email và lướt web. Tất cả là vì lý do bảo mật!

Đã thế ông Obama còn phải tự hạn chế chính mình bằng thêm một luật của riêng ông: “Một quy định mà tôi luôn áp dụng suốt nhiệm kỳ tổng thống của tôi là tôi phải tự mặc định rằng một ngày nào đó sẽ có ai đó đọc được cái email này nên tôi không bao giờ gởi email có nội dung mà một ngày nào đó sẽ lên khắp các bìa báo”.

Ai bảo làm tổng thống là sướng?

Kiều Oanh