Ngày 23/10, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã lên tiếng bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi cho rằng cử tri nước này đang đứng trước hai sự lựa chọn là “tồi tệ hoặc tồi tệ hơn” (ám chỉ Trump và Clinton).

Tong thong Iran: Lua chon Trump hay Clinton deu la 'dieu toi te' - Anh 1

Tổng thống Iran phát biểu trước công chúng. (Ảnh: EPA)

USA Today dẫn lời Tổng thống Rouhani cho biết: “Nền dân chủ của Mỹ đã có hơn 200 năm với 50 lần bầu cử tổng thống. Tuy nhiên không có đạo đức trong các cuộc bầu cử đó. Bạn thấy chúng trong các cuộc tranh luận, họ nói chuyện với nhau như thế nào…toàn cáo buộc và giả dối”.

Hồi tháng 9, khi đến Mỹ tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Iran đã nhận được câu hỏi rằng ông thích ứng viên nào hơn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Đáp lại, ông không đưa ra câu trả lời trực tiếp mà cũng đặt lại câu hỏi với nội dung tương tự bình luận trên rằng: “Tôi đã nói gì? Tôi nên thích điều tồi tệ hay điều tồi tệ hơn đây?”.

Tong thong Iran: Lua chon Trump hay Clinton deu la 'dieu toi te' - Anh 2

Cuộc đua giữa hai ứng viên đang bước vào giai đoạn nước rút. (Ảnh: CNN)

Hiện tại, theo kết quả từ cuộc thăm dò toàn quốc do ABC News công bố hôm 23/10, 50% cử tri Mỹ hiện ủng hộ bà Clinton, trong khi tỷ lệ dành cho ông Trump là 38%. Như vậy, bà Clinton dẫn trước ông Trump 12 điểm phần trăm. Cũng theo khảo sát này, bà Clinton dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri nam.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò gần đây cũng chỉ ra rằng cả ông Trump và bà Clinton đang bị xếp trong số các ứng viên tổng thống Mỹ không được yêu thích nhất từ trước tới nay bởi các cử tri cho rằng hai ứng viên này chỉ đại diện cho một nhóm lợi ích đặc biệt hơn thay vì lợi ích của người dân.

Thu Giang