Luật sư riêng của bà Park Geun Hye ngày hôm nay cho biết, bà sẽ không đáp lại yêu cầu thẩm vấn của công tố viên Hàn Quốc, giữa lúc cuộc khủng hoảng chính trị do vụ bê bối liên quan đến người bạn thân của bà đang ngày một thêm trầm trọng.

Bà Park Geun Hye (Ảnh: Reuters)

Luật sư Yoo Yeong Ha của Tổng thống Park Geun Hye, trong một bản thông cáo cho biết bà Park phải đối phó với tình thế "thay đổi nhanh chóng" nên không có nhiều thời gian để hợp tác với các công tố viên. Được biết, phía cơ quan công tố nhà nước Hàn Quốc trước đó yêu cầu được thẩm vấn bà Park Geun Hye và ngày mai, 29/11.

Như đã đưa tin, thời điểm thẩm vấn ban đầu do cơ quan công tố Hàn Quốc đưa ra là vào ngày 17/11. Tuy nhiên sau đó phía Tổng thống Park Geun Hye đã yêu cầu hoãn lại và được các công tố viên "nhượng bộ". Từ đó cho tới nay, cuộc thẩm vấn bà Park Geun Hye vẫn chưa được tiến hành.

Cơ quan công tố khẳng định họ vẫn giữ nguyên quan điểm rằng bà Park phải trải qua một cuộc thẩm vấn "mặt đối mặt" liên quan đến những cáo buộc rằng bà để cho bạn thân Choi Soon Sil can thiệp vào chuyện quốc gia đại sự và lợi dụng quan hệ để trục lợi cá nhân.

Được biết phía công tố viên muốn việc thẩm vấn ba Park được thực hiện trước khi các nhà điều tra chính thức buộc tội bà Choi. Hiện bà Choi vẫn đang bị tạm giam để phục vụ điều tra một loạt các cáo buộc chống lại bà.

Tuấn Ngọc (Tổng hợp)