Chiều nay (26/10), đồng chí Bùi Văn Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đồng chí Trần Bình Minh- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đã ký chương trình phối hợp tuyên truyền về giai cấp công nhân (GCCN) và công đoàn Việt Nam (CĐVN), giai đoạn 2016-2021.

Theo chương trình đã ký, hai bên sẽ tuyên truyền, phổ biến sâu rộng việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Kết luận 79-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 20; Nghị quyết Đại hội XI, Đại hội XII CĐVN.

Tong LDLDVN- Dai THVN ky ket chuong trinh phoi hop - Anh 1

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh ký chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2021

Hai bên cũng sẽ thông tin các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấp ủy Đảng, quản lý nhà nước, của chính quyền các cấp đối với phong trào công nhân và hoạt động CĐVN; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ CĐ, của người sử dụng LĐ và toàn xã hội, quan tâm hơn nữa tới đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ.

Đặc biệt, sẽ tập trung tuyên truyền về các lợi ích mà tổ chức CĐ mang lại cho đoàn viên, CNLĐ như giảm giá khi sử dụng các dịch vụ mua sắm, các sản phẩm của doanh nghiệp, nhà ở công nhân; đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐVN trong thời kỳ mới; các hoạt động giám sát và phản biện của tổ chức CĐ; đồng thời phát hiện và phản ánh các hành vi của chủ sử dụng LĐ xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người LĐ về các vấn đề tiền lương, BHXH, BHYT, việc làm...

Tổng LĐLĐVN và Đài THVN cũng sẽ phối hợp tuyên truyền về tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình câu lạc bộ, khu nhà trọ tự quản, khu nhà trọ không ma túy, tệ nạn xã hội… trong CNVCLĐ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã thông tin tới lãnh đạo Đài THVN một số đề án, chương trình Tổng LĐLĐVN dự kiến triển khai thời gian tới để tập hợp, thu hút đoàn viên CĐ; xây dựng bộ nhận diện thương hiệu CĐVN...

Sau khi nghe báo cáo đánh giá chương trình phối hợp thời gian qua và ý kiến đề xuất từ Tổng LĐLĐVN, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh đã chỉ đạo các ban chuyên môn, lãnh đạo các kênh thuộc Đài THVN cần chủ động, tích cực kết hợp với Tổng LĐLĐVN trong việc phản ánh hoạt động CNVCLĐ và CĐ trên các kênh và các chương trình của THVN.

Trước đó, thực hiện Chương trình phối hợp số 1831, ngày 29/10/2009 giữa Tổng LĐLĐVN và Đài THVN, những năm qua lãnh đạo 2 ngành đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về phong trào công nhân, hoạt động CĐ. Cụ thể, chương trình Lao động và Công đoàn được sản xuất phát sóng trên kênh VTV1 1 chương trình/tuần, trung bình, mỗi năm có 52 chương trình được phát sóng.

Ngoài ra, các hoạt động xã hội, sự kiện của tổ chức CĐ như: chương trình “Tết sum vầy”, chương trình “Mái ấm công đoàn”; chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”, Tháng Công nhân, đặc biệt các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5... đã được THVN thông tin kịp thời.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” tới 7 đồng chí là lãnh đạo Đài THVN, đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của tổ chức CĐ thời gian qua.

B.D