Ngày 1-11, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) và Công ty cổ phần truyền thông Quê hương phối hợp tổ chức họp báo về Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về Bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam".

Qua bốn tháng phát động (từ ngày 22-6 đến 10-10-2011), Ban tổ chức đã nhận được 33.233 bài dự thi, trong đó, phần thi trắc nghiệm là 31.991 bài, phần thi tự luận là 1.242 bài.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, nhìn chung, các bài dự thi đều thể hiện niềm tin với Đảng, Nhà nước về chính sách bảo hiểm tiền gửi đang được triển khai. Thông qua các bài thi, Ban tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến, đề xuất tâm huyết về chính sách bảo hiểm tiền gửi nhằm góp phần xây dựng hệ thống bảo hiểm tiền gửi hiệu quả. Những đề xuất, kiến nghị của người dân là thông tin hữu ích đối với các cơ quan quản lý, các nhà hoạch định chính sách; đồng thời, là cơ sở để Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức triển khai chính sách hiệu quả.

Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao một giải nhất, hai giải nhì, năm giải khuyến khích cho mỗi phần thi tự luận và trắc nghiệm, một giải do Báo Nhân Dân lựa chọn, một giải do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam lựa chọn...

Lễ trao giải diễn ra tại Nhà hát Lớn TP Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 vào 20 giờ ngày 5-11.