CafeLand - Thông tin thị trường nhà đất tuần vừa qua gây chú ý với lời khẳng định của ông Jonathan Hạnh Nguyễn: "Tràng Tiền không chết đâu". Ngoài ra còn có những thông tin đáng chú ý như: Jonathan Hạnh Nguyễn: "Tràng Tiền không chết đâu"; Ngân hàng một lần nữa thoát “án” nợ xấu tăng vọt; Tranh chấp bất động sản vẫn “nóng” là do đâu; Chủ đầu tư Gia Phú Land: Đem con bỏ chợ; Nhu cầu thuê văn phòng sẽ tăng trong năm 2014.

Jonathan Hạnh Nguyễn: "Tràng Tiền không chết đâu"

“Tràng Tiền vẫn sống khỏe, chúng tôi không hề thua lỗ và chúng tôi không chết đâu”, đó là những chia sẻ của ông Jonathan Hạnh Nguyễn trước hàng loạt thông tin không hay về TTTM Tràng Tiền trong thời gian vừa qua.

Tràng Tiền được biết đến là TTTM nằm ở “khu đất kim cương” của thủ đô Hà Nội có bề dày giá trị văn hóa và lịch sử, được đầu tư nâng cấp nội thất hoành tráng, lại được thiết kế sang trọng, sáng sủa, đẹp đẽ, không gian sảnh lớn, hành lang rộng, kết nối hài hòa với các bố cục không gian khác, Tràng Tiền Plaza đã trở thành khu vui chơi, mua sắm đệ nhất Hà thành.

Tranh chấp bất động sản vẫn “nóng” là do đâu?

Ảnh minh họa: DT

Thời gian gần đây, nhiều vụ tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư trở nên gay gắt hơn khi chủ đầu tư bội tín, không thực hiện đúng hợp đồng góp vốn. Nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn này là do tình trạng phát triển quá nóng, một số khách hàng ham lợi, chạy theo tâm lý đám đông,… mà không chú trọng đến việc thực hiện hợp đồng. Để rõ thêm về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Luật sư Phạm Ngọc Hưng – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

Chủ đầu tư Gia Phú Land: Đem con bỏ chợ

Ngày 23/12, hơn 30 khách hàng đã bao vây trụ sở Công ty Địa ốc Gia Phú tại số 112 Đề Thám, quận 1, Tp.HCM yêu cầu lãnh đạo công ty ra mặt để đối chất về việc chậm bàn giao căn hộ tại chung cư Gia Phú (gọi tắt là Gia Phú Land) đường Lê Văn Chí, quận Thủ Đức.

Trong nhóm khách hàng này có người đã đóng đến 95% giá trị căn hộ, chủ đầu tư hứa bàn giao nhà vào tháng 6/2012 (được gia hạn 3 tháng, chậm nhất đến tháng 9/2012) nhưng đến nay sau 3 lần có công văn xin gia hạn bàn giao thì chủ đầu tư đã chậm bàn giao nhà hơn 1 năm.

Nhu cầu thuê văn phòng sẽ tăng trong năm 2014

Theo báo cáo thị trường văn phòng mới đây của Cushman & Wakefield, với tổng diện tích thuê mới đạt 37.161 m2 và 27.871 m2 dự kiến thị trường văn phòng tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2014.

Trong báo cáo, Cushman & Wakefield nhận định, nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng sẽ có nhiều dấu hiệu tích cực trên khắp châu Á vào năm 2014. Dự kiến, nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng khu trung tâm sẽ đạt đến 5,5 triệu mét vuông tính trên tổng số 30 thành phố lớn của khu vực châu Á.

Tù mù giá đất, nảy sinh nhiều bất cập

Ảnh minh họa: DT

Để tránh việc doanh nghiệp thu được lợi nhuận khủng khi xin được dự án trong khi ngân sách lại thất thu, Chính phủ đã ban hành Nghị định 69 quy định doanh nghiệp phải đóng tiền sử dụng đất theo giá thị trường thay vì giá ấn định của Nhà nước. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn nhiều cách hiểu khác về việc quy định giá đất theo giá thị trường. Ngoài ra, quy định này nảy sinh không ít bất cập làm khó cho cả doanh nghiệp, người dân lẫn cơ quan quản lý nhà nước.

Ngân hàng một lần nữa thoát “án” nợ xấu tăng vọt?

Chỉ còn hơn 5 tháng nữa Thông tư 02 quy định về việc phân loại nợ xấu theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ có hiệu lực. Theo đánh giá của các chuyên gia lúc đó nợ xấu sẽ tăng lên gấp 2-3 lần và nhiều ngân hàng yếu kém buộc phải phá sản, lợi nhuận của những ngân hàng được xem là khỏe cũng sẽ giảm rất mạnh.

Trong phát biểu gần đây, đại diện phía NHNN cho biết sẽ kiên quyết áp dụng Thông tư 02 đúng thời hạn, trong khi đó thì phía các ngân hàng lại tha thiết muốn lùi thêm thời hạn. Vậy, liệu ngân hàng có thoát được “án” nợ xấu tăng vọt hay không?

Mỹ: Doanh số bán nhà tăng cao nhất trong 5 năm

Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy, nhu cầu về nhà ở tiếp tục đẩy doanh số bán nhà mới trong tháng 10 và tháng 11 lên mức cao nhất kể từ năm 2008.

Bạch Dương (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn ; Đường dây nóng: 0942.825.711.