Chiều 26/11, Tổng Bí thư và đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã về đến Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào.

Tong Bi thu Nguyen Phu Trong ket thuc chuyen tham huu nghi chinh thuc Lao - Anh 1

Lễ tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay quốc tế Wattay ở Thủ đô Vientiane. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Trước đó, tại thủ đô Vientiane, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounhang Volachith đã tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng . Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounhang Volachith một lần nữa khẳng định chuyến thăm lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước Lào và Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thắm tình đồng chí, anh em mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và nhân dân Lào đã dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Hai lãnh đạo nhất trí tiếp tục gìn giữ, thúc đẩy triển khai thực hiện các thỏa thuận trong chuyến thăm này, đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Bên cạnh đó, hai lãnh đạo cũng nhất trí cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực hiện nay, sự ổn định và phát triển của mỗi nước cũng như sự ổn định và phát triển của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào là nhân tố rất quan trọng không thể thay thế đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước. Hai nước trước sau như một, quyết tâm làm hết sức mình để mối quan hệ thiêng liêng này mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.