Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho ToHa (Totseret Ha-Aretz), tòa nhà chọc trời bằng kính, dự kiến sẽ là tòa nhà cao nhất của Israel ngay khi hoàn tất.

ToHa - toa nha choc troi cao nhat tai Israel - Anh 1

Được thiết kế cho sự phát triển các không gian văn phòng trong thành phố Tel Aviv, sự phát triển sẽ bao gồm hai tòa tháp 28 tầng và 63 tầng, tạo ra một hình thức không đối xứng để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và cũng làm giảm thiểu sự tăng nhiệt năng lượng mặt trời không mong muốn. Việc xây dựng dự kiến sẽ làm lu mờ Moshe Aviv Tower cao 235m, hiện đang là tòa nhà cao nhất trong cả nước.

ToHa - toa nha choc troi cao nhat tai Israel - Anh 2

Toha được xây dựng tại trung tâm Tel Aviv với tổng diện tích là 1,8 ha. Hai tòa tháp với lối kiến trúc điêu khắc điêu khắc đầy tính nghệ thuật cung cấp 160.000 m2 diện tích sàn, được thiết kế mặt tiền nhọn ở trên cao. Các mặt tiền bằng kính và góc cạnh được định hướng một cách cẩn thận để đảm bảo mỗi không gian trong văn phòng đều đắm mình vào ánh sáng tự nhiên.

ToHa - toa nha choc troi cao nhat tai Israel - Anh 3

Trong việc giảm thiểu năng lượng của tòa nhà, các kiến trúc sư đã tạo ra những không gian mở tới khu vực công cộng và các khu vườn trồng. Giai đoạn đầu của việc xây dựng đã bắt đầu vào năm 2013 và dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018.

ToHa - toa nha choc troi cao nhat tai Israel - Anh 4

ToHa - toa nha choc troi cao nhat tai Israel - Anh 5

ToHa - toa nha choc troi cao nhat tai Israel - Anh 6

ToHa - toa nha choc troi cao nhat tai Israel - Anh 7

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)