Được mô tả như một “giọt nước”, tòa nhà hỗn hợp được thiết kế bởi hãng kiến trúc Gottesman-szmelcman là dự án mới nhất của thành phố Wroclaw, Phần Lan, kết hợp khu vực dân cư, thương mại, khách sạn và các không gian bán lẻ.

Toa nha da nang dam tinh nghe thuat tai Phan Lan - Anh 1

Được thiết kế theo phong cách nghệ thuật “amorphic” (nghệ thuật phối cảnh biến dạng), tòa nhà sử dụng kỹ thuật xây dựng thay thế cần thiết để hiện lên vẻ đẹp của toàn cảnh. Sau khi xem xét các lựa chọn khác nhau, Gottesman-szmelcman đã chọn vật liệu đá nhân tạo Corian để sử dụng cho mặt tiền. Hình thức đặc biệt của tòa nhà là một kết quả của việc tham khảo tới cấu trúc đô thị truyền thống của thành phố và sự đa dạng của các yêu cầu về không gian trong một thể thống nhất.

Tòa nhà đã thiết lập một tầm nhìn mới về cuộc sống đô thị trong thành phố. Nó kết nối vẻ đẹp xung quanh với hai khoảng sân chung và kết hợp 180 đơn vị nhà ở sang trọng, một khách sạn năm sao, khu vực văn phòng cùng các không gian bán lẻ cao cấp. Tất cả đều nằm bên trong một hình dạng tròn phối hợp liền mạch với các đường cong của tòa nhà và những màu sắc tối giản của không gian nội thất.

Toa nha da nang dam tinh nghe thuat tai Phan Lan - Anh 2

Toa nha da nang dam tinh nghe thuat tai Phan Lan - Anh 3

Toa nha da nang dam tinh nghe thuat tai Phan Lan - Anh 4

Toa nha da nang dam tinh nghe thuat tai Phan Lan - Anh 5

Toa nha da nang dam tinh nghe thuat tai Phan Lan - Anh 6

Toa nha da nang dam tinh nghe thuat tai Phan Lan - Anh 7

Hồng Nhung (Theo Designboom)