(Chinhphu.vn) – Theo Ban Tổ chức cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” năm 2013 tại tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 20/10 đến hết ngày 10/11 các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi bắt buộc là vòng sơ khảo, vòng chung khảo, vòng chung kết và đêm chung kết cuộc thi.

Các thí sinh tham gia Cuộc thi Người đẹp xứ Trà năm 2011

Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” là một trong 6 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013.

Ban Tổ chức cho biết, đến thời điểm này đã có trên 150 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp có thế mạnh về cây chè đăng ký tham gia.

Điểm mới của cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần này là thời gian diễn ra cuộc thi ngắn, các thí sinh đạt giải cao sẽ được trình diễn, tôn vinh tại lễ bế mạc của festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam 2013.

Ban Tổ chức sẽ trao vương miện và giải trị giá 100 triệu đồng; giải nhì có trị giá 50 triệu đồng; giải ba trị giá 30 triệu đồng. Ngoài các giải chính, ban Tổ chức sẽ trao 7 giải thưởng và danh hiệu khác như: Người đẹp pha trà tinh tế nhất; Người đẹp mặc áo dài đẹp nhất; Người đẹp có kiến thức, hiểu biết về văn hóa Trà tinh tế nhất; Người đẹp ăn ảnh nhất; Người đẹp thân thiện nhất; Người đẹp mặc trang phục tự chọn đẹp nhất; Người đẹp được bình chọn nhiều nhất.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ các vùng chè trong cả nước, vẻ đẹp tâm hồn, tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống, sự khéo léo và tài hoa trong văn hóa trà của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi cũng là dịp giao lưu, giới thiệu bản sắc của Văn hóa Trà Thái Nguyên và các vùng chè trong cả nước, đồng thời góp phần nâng cao hiểu biết về những giá trị của cây chè, các sản phẩm Trà cho mọi người dân.

Đình Lộc