Khoảng 5h15 hôm qua (22/11), tại Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả (thuộc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả - Tổng Công ty Điện lực TKV- CTCP), trụ sở tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra sự cố cháy. Đám cháy sau đó nhanh chóng được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn.

TKV len tieng vu chay Nha may Nhiet dien Cam Pha - Anh 1

Hiện trường vụ cháy.

Trao đổi với Pháp luật Việt Nam, đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin- TKV) cho biết, vụ cháy Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả không lớn như dư luận bàn tán. Đại diện TKV cho biết, nguyên nhân của sự cố bước đầu được xác định do chập điện từ phòng nạp ắc quy, dẫn tới cháy phòng nạp ắc quy tại tầng 1- Khu nhà điều khiển trung tâm.

Sau khi phát hiện có cháy, cán bộ, công nhân đang làm việc đã phối hợp cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ của Công ty thực hiện các biện pháp chữa cháy. Đến 6h00, Đội cảnh sát PCCC số 2 TP Cẩm Phả có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng với lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty dập đám cháy.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả đã cho sơ tán toàn bộ công nhân đến khu vực an toàn. Đồng thời tách và cắt toàn bộ nguồn điện Khu nhà điều khiển trung tâm. Đến 7h30, tất cả các nguồn gây cháy đã được khống chế, đám cháy được dập tắt, không có thiệt hại về người. Hiện Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả đang phối hợp với lực lượng chức năng tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục hậu quả.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả có vốn điều lệ hơn 2.179 tỷ đồng; ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư xây dựng, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả, bán điện cho hệ thống điện quốc gia.

Minh Hữu