Tham gia Tình khúc vượt thời gian tháng 11, danh ca Bảo Yến lần đầu tiết lộ về mối tình cũ - người đã gắn với nghệ danh của cô suốt sự nghiệp ca hát.

Tinh khuc vuot thoi gian: Danh ca Bao Yen he lo ve tinh cu - Anh 1

Hơn 35 năm gắn bó với sân khấu, nghệ danh Bảo Yến đã quá quen thuộc với các khán giả yêu nhạc nhưng không nhiều người biết chính xác về ý nghĩa nghệ danh của nữ ca sĩ. Đa phần khán giả nghĩ là tên thật nhưng đằng sau đó là một câu chuyện ít người biết.

Danh ca Bảo Yến tên thật là Kim Yến, cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bảo Yến có một người em gái là ca sĩ nổi tiếng Nhã Phương và em trai là nhạc sĩ Kim Tuấn. Thực chất, nghệ danh Bảo Yến được nữ danh ca ghép từ tên của thật của cô và người yêu cũ tên Bảo.

Tinh khuc vuot thoi gian: Danh ca Bao Yen he lo ve tinh cu - Anh 2

Danh ca Bảo Yến trong Tình khúc vượt thời gian tháng 11.

Nữ danh ca tiết lộ: "Trước khi cưới anh Quốc Dũng, tôi từng yêu một người tên Bảo. Sau một vài biến cố, anh theo gia đình xuất ngoại, chúng tôi cũng lạc nhau từ đấy. Chúng tôi xem như là có duyên mà không có nợ. Sau đó, tôi gặp gỡ và lập gia đình với nhạc sĩ Quốc Dũng… Bẵng một thời gian, anh Bảo trở về nước tìm tôi, anh muốn cầu hôn và rước tôi sang Mỹ định cư cùng. Khi ấy, tôi nói mình là phụ nữ đã có chồng, tôi hạnh phúc với cuộc sống gia đình và là người chung thủy nên không thể làm như thế được!".

Tinh khuc vuot thoi gian: Danh ca Bao Yen he lo ve tinh cu - Anh 3

Bảo Yến và chồng - nhạc sĩ Quốc Dũng

Sau lần đó, nữ danh ca không còn giữ liên lạc với người yêu cũ. Cô chia sẻ, chuyện quá khứ là một kỷ niệm đẹp, không nên khơi gợi lại vì ai cũng đã có một cuộc sống gia đình riêng.

Đến với Tình khúc vượt thời gian tháng 11, danh ca Bảo Yến sẽ thể hiện ca khúc Chiếc lá cuối cùng - ca khúc chủ đề của chương trình.

Chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 11 với chủ đề "Chiếc lá cuối cùng" sẽ được phát sóng vào 20h thứ 7 (26/11) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.