* Tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PACCOM) tổ chức cuộc gặp đại diện ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014.

* Hội thảo quốc tế "Pháp - châu Âu - Việt Nam từ năm 1954" diễn ra tại thủ đô Pa-ri, Pháp trong khuôn khổ Năm giao lưu Việt-Pháp, Pháp-Việt 2013-2014 và kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

* Bộ trưởng Tài chính In-đô-nê-xi-a Ba-xri cho biết, Chính phủ In-đô-nê-xi-a dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của nước này sẽ đạt từ 5,8% đến 6,1%.

* Hội đồng châu Âu cảnh báo các động thái gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan kế hoạch cải tổ cơ quan tư pháp sẽ làm suy yếu lòng tin đối với Nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời làm phương hại nền dân chủ ở quốc gia đang mong muốn gia nhập EU này.

* Tổng thống An-giê-ri A.Bu-tê-phli-ca đã ký sắc lệnh ấn định tiến hành cuộc bầu cử tổng thống nước này vào ngày 17-4 tới.

* Giới chức Ấn Độ cho biết, trong năm nay nước này sẽ phóng ba vệ tinh dẫn đường tự chế tạo vào không gian, gồm IRNSS - 1B, IRNSS - 1C và IRNSS - 1D. IRNSS là hệ thống vệ tinh dẫn đường khu vực độc lập, bao quát Ấn Độ và các khu vực bao quanh lục địa Ấn Độ.

* Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đoàn Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) bên lề cuộc đối thoại chiến lược Trung Quốc - GCC diễn ra tại Trung Quốc. Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi hai bên đẩy nhanh việc đàm phán và sớm ký thỏa thuận về khu vực tự do thương mại song phương.

* Tòa án bầu cử đặc biệt Ma-đa-ga-xca tuyên bố, ông H.Ra-giao-na-ri-mam-pi-a-ni-na, 55 tuổi, đã được bầu làm Tổng thống của nước CH Ma-đa-ga-xca. Tân Tổng thống Ra-giao-na-ri-mam-pi-a-ni-na giành được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử ngày 20-12-2013, với 53,49% số phiếu ủng hộ.

* Quân đội Ấn Độ và Pa-ki-xtan tiến hành cuộc họp chung về Tuyến kiểm soát (LoC) tại Ca-sơ-mia, khu vực tranh chấp giữa hai nước. Đây là nỗ lực của hai bên nhằm bảo đảm quân đội hai nước tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn năm 2003.

* Giới chức tỉnh Thung lũng Com-pô-xte-la, miền nam Phi-li-pin, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, đã ra lệnh sơ tán hàng nghìn người dân trước cảnh báo sắp có bão lớn đổ vào khu vực này.

* Bộ trưởng Ngoại giao Xy-ri A.Mu-a-lem thông báo với người đồng cấp Nga X.La-vrốp về một kế hoạch an ninh liên quan việc ngừng bắn, trong đó có thể tiến hành trao đổi tù nhân với các nhóm nổi dậy ở nước này.

* Liên hiệp châu Âu (EU) tuyên bố sẽ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với I-ran vào ngày 20-1 tới, ngay sau khi EU nhận được bảo đảm rằng Tê-hê-ran bắt đầu hạn chế chương trình hạt nhân của nước này theo đúng thỏa thuận đạt được với nhóm P5+1.

* Mỹ quyết định gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ống nối bằng sắt và hợp chất hóa học na-tri ni-tơ-rát của Trung Quốc kể từ khi các loại thuế này được áp dụng vào các năm 2003 và 2008.

* Bộ trưởng Ngoại giao Ô-xtrây-li-a G.Bi-sốp điện đàm với người đồng cấp In-đô-nê-xi-a M.Na-ta-lê-ga-oa và "thay mặt Chính phủ Ô-xtrây-li-a đưa ra lời xin lỗi vì hải quân nước này đã vô tình xâm phạm lãnh hải In-đô-nê-xi-a", đồng thời "bảo đảm sẽ không tái diễn".

* Chủ tịch Hội đồng thương mại Ma-lai-xi-a - Trung Quốc Tan Xri Ong Ka Tinh cho biết, kim ngạch thương mại hai chiều Ma-lai-xi-a - Trung Quốc trong năm 2013 đã đột phá mức 100 tỷ USD.

* Trung Quốc cho biết có kế hoạch hoàn thành việc xây dựng Trạm Vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc vào năm 2020, sau đó thời gian lưu trú trên vũ trụ của các phi hành gia sẽ lên tới hơn 180 ngày.