Từ ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Hà Nội tổ chức tổng kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại toàn bộ 1.204 quán karaoke trên địa bàn.

Việc tổng kiểm tra này nhằm tiếp tục tổ chức, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí này, khắc phục những sơ hở thiếu sót.

Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phúc đáp công văn về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2017. Theo đó, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Năm, ngày 26/1/2017 đến hết thứ Tư, ngày 1/2/2017. Thời gian công chức, viên chức được nghỉ là 7 ngày do ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Âm lịch là ngày 28 - 29/1/2017 Dương lịch trùng vào Thứ bảy và Chủ nhật.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định sau suy yếu kết hợp với gió đông trên cao, từ nay đến hết ngày 4/11, ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên 100 - 250 mm, có nơi trên 250mm.

TP HCM sẽ thí điểm triển khai 3 tuyến xe buýt điện phục vụ du khách và người dân. Tuyến số 1 (khu trung tâm TP, 10 xe và 1 xe dự phòng); tuyến số 2 (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, sử dụng 4 xe và 1 xe dự phòng); tuyến số 3 (dọc Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, 2 xe và 1 xe dự phòng). 3 tuyến buýt này đều do các doanh nghiệp tư nhân vận hành và không trợ giá. Các xe sử dụng trên 3 tuyến buýt điện là loại 12 chỗ, thời gian hoạt động từ 5h đến 22h.

Lễ Khai mạc Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội đã khắc họa được sự thăng trầm của điện ảnh Việt Nam cũng như điện ảnh thế giới cuối thể kỷ XX, đầu thế kỷ XXI. Chương trình có sự góp mặt của những đạo diễn, diễn viên gạo cội của điện ảnh thế giới như: Đạo diễn Pháp Régis Wargnier, diễn viên Geraldine Chaplin, bà Maxine Williamson - đạo diễn Australia... Liên hoan phim diễn ra từ ngày 1 - 5/11 với rất nhiều hoạt động.

Huy Minh