Tin mới nhất về bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Ông Trump hiện đang dẫn trước bà Clinton với tỷ lệ phiếu bầu 32-25 sau khi ba điểm bỏ phiếu đầu tiên công bố kết quả.

Dù kỳ nghỉ cuối năm với lễ Giáng sinh tuyết phủ đang tới gần, nhưng cả nước Mỹ lại nóng bỏng và rộn ràng với cuộc đua vào chiếc ghế tại Nhà Trắng đã cận kề. Theo đó, hôm nay 8/11 là ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Được biết, 3 vùng ở New Hampshire, với chưa đầy 100 cử tri, trở thành nơi đầu tiên bỏ phiếu trong ngày bầu cử 8/11.

Theo đó, tại Dixville Notch, một thị trấn thuộc bang New Hampshire có truyền thống đi bỏ phiếu sớm, cử tri đã dành 4 trong tổng số 8 phiếu cho ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton. Hai người chọn ông Donald Trump, ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, và một người chọn ứng cử viên Gary Johnson của Đảng Tự do. Ngoài ra, Mitt Romney, ứng viên tranh cử tổng thống từ năm 2012 với Obama, bất ngờ nhận được một lá phiếu.

Truyền thống đi bỏ phiếu sớm nhất trên toàn quốc của Dixville Notch đã có từ năm 1960. Thị trấn với vỏn vẹn 12 cư dân nằm sát biên giới Mỹ-Canada này đi bỏ phiếu vào lúc nửa đêm, và chỉ vài phút sau kết quả kiểm phiếu đã được công bố.

Ngoài Dixville Notch, một số thị trấn khác ở New Hampshire cũng có kết quả bầu cử cực sớm. Tại thị trấn Hart’s Location, bà Clinton thắng ông Trump với số phiếu là 17 trên 14 và 3 phiếu dành cho ông Gary Johnson.

Tin moi nhat ve bau cu TT My: Ong Donald Trump bat ngo dan truoc ve so phieu - Anh 1

Hiện ông Donald Trump đang dẫn trước bà Hillary Clinton với số phiếu 32-25 sau khi kiểm phiếu ở 3 thị trấn đầu tiên

Tuy nhiên, tại thị trấn thứ ba của New Hampshire, Millsfield, ông Trump thắng áp đảo bà Clinton với số phiếu 16-4. Có một cử tri bầu cho cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Bernie Sanders.

Như vậy, sau khi kiểm phiếu ở 3 thị trấn của New Hampshire, tuy thắng tại 2/3 thị trấn nhưng bà Clinton lại thua về tổng số phiếu sau khi kiểm phiếu ở 3 thị trấn đầu tiên. Hiện ông Trump đang dẫn trước bà Clinton với số phiếu 32-25.

Ngoài 3 thị trấn ở bang New Hampshire, những điểm bỏ phiếu còn lại sẽ mở cửa sớm nhất là từ 6h sáng miền Đông, tức khoảng 18h (giờ Hà Nội)

Kết quả bắt đầu được công bố từ 19h (7h ngày 9/11 giờ Hà Nội). Người chiến thắng có thể được xác định vào nửa đêm 8/11 theo giờ miền Đông.

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Kim Thanh