Không phải ngẫu nhiên mà Incheon United muốn giữ chân Xuân Trường càng lâu càng tốt.

Tin cuc vui cho Xuan Truong o Han Quoc - Anh 1

Tin cực vui cho Xuân Trường ở Hàn Quốc

Hôm qua, người đại diện của Xuân Trường tại Hàn Quốc là Lee Dong Jun đã tiết lộ rằng trong trường hợp cần thiết, Incheon United có thể triệu tập gấp tiền vệ 21 tuổi, kể cả khi anh đang trở về tập trung cùng ĐTQG.

Đối với người hâm mộ Việt Nam và HLV Hữu Thắng, thông tin này không mấy vui vẻ. Song ở góc độ khác, có thể thấy Xuân Trường đang dần lấy được niềm tin của đội bóng Hàn Quốc.

Tin cuc vui cho Xuan Truong o Han Quoc - Anh 2

Vị thế của Xuân Trường tại Incheon United đang tốt lên rất nhiều.

Không chỉ có vậy, tương lai của Trường "híp" tại xứ kim chi dường như đang bước sang một trang mới. Chặng đầu tiên sẽ là cuộc đua tránh xuống hạng bắt đầu vào cuối tuần sau.

Hiện Incheon United đang xếp thứ 11 K-League với vỏn vẹn 35 điểm sau 33 vòng đấu. Trước mắt đội bóng này còn 5 trận đấu để thoát khỏi vị trí phải tham dự trận play-off. Điều đáng mừng là phong độ của Incheon United đang rất tốt. Họ bất bại 5 trận gần đây, giành được tổng cộng 11 điểm.

Vài ngày qua, rất nhiều dự đoán có lợi cho Incheon United đã được đưa ra. Theo tờ Sport Seoul, đội bóng mà Xuân Trường đang khoác áo chuyển biến rất tích cực kể từ khi HLV Lee Ki-hyung lên thay thế cho ông Kim Do-hoon. Họ thi đấu mạch lạc, tự tin hơn hẳn.

Bên cạnh đó, Incheon United còn được chơi 3/5 trận đấu cuối trên sân nhà, nơi họ từng đánh bại Seoul và cầm hòa Jeonbuk Motors, 2 "đại gia"của K-League.

Một tin vui khác liên quan đến cách sử dụng cầu thủ. Dưới thời HLV tiền nhiệm, Incheon United thường chỉ quay vòng 5 tiền vệ cho khoảng 3, 4 vị trí trong đội hình. Yếu tố bất ngờ giảm đi, thể lực của các cầu thủ cũng bị bào mòn khá nhiều.

Nhận thấy sai lầm của đồng nghiệp, HLV Lee Ki-hyung đã mở rộng cánh cửa cho nhiều cầu thủ hơn. Trong giai đoạn quyết định, nhà cầm quân này sẵn sàng trao cơ hội cho các nhân tố mà ông thấy có thể tạo nên sự khác biệt. Xuân Trường với những phẩm chất của mình cũng nằm trong số "vũ khí bí mật" đó.

Màn trình diễn của Xuân Trường trước Triều Tiên

theo Trí Thức Trẻ