Luật sư Blaine Gibson là người tự bỏ tiền để tìm mảnh vỡ MH370, đã tìm thấy các vật dụng trên ở bãi biển Riake thuộc đảo Nosy Boraha, của quốc đảo Madagascar.

Một luật sư người Mỹ tên Blaine Gibson đã thông báo rằng ông tìm thấy nhiều vật dụng cá nhân được nghi là của những hành khách trên chuyến bay Malaysia Airlines xấu số MH370 bị mất tích cách đây 2 năm. Blaine Gibson nói rằng đã tìm thấy nó hồi đầu tháng 6, ở khu vực đông bắc Madagascar(là một đảo quốc trên Ấn Độ Dương).

Tim thay nhieu tui hanh ly nghi cua hanh khach may bay MH370 - Anh 1

Chiếc túi xách in hình Angry Bird

Cơ quan tìm kiếm máy bay mất tích của Úc đã đăng tải những thông tin, hình ảnh này lên trang web của họ. Hi vọng rằng các thân nhân của những nạn nhân xấu số có thể nhận ra chúng, dù thời gian và thời tiết đã làm những vật dụng này biến đổi ít nhiều.

Luật sư Blaine Gibson là người tự bỏ tiền để tìm mảnh vỡ MH370, đã tìm thấy các vật dụng trên ở bãi biển Riake thuộc đảo Nosy Boraha. Một chiếc túi xách có in hình “Angry Bird”, một túi xách làm bằng vải kẻ, một túi đựng máy tính xách tay có dòng chữ “MENSA”, ngoài ra còn có nhiều túi đựng dày, camera, máy ảnh…là những vật dụng mà vị luật sư này đã tìm thấy ở bãi biển của quốc đảo này hồi đầu tháng 6.

Tim thay nhieu tui hanh ly nghi cua hanh khach may bay MH370 - Anh 2

Một chiếc túi khác đã không còn nguyên vẹn

Ông nói trên BBC về lý do và hi vọng của mình và khẳng định cần phải được xác minh: “Chúng(những vật dụng) có thể là đồ rơi ra từ một con tàu. Tuy nhiên, tôi tìm thấy chúng ở khu vực bờ biển trải dài khoảng 18km ở phía đông bắc Madagascar nơi tôi từng tìm thấy các mảnh vỡ nghi của MH370”.

Đầu năm 2014 chiếc Boeing 777, số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất trên Ấn Độ Dương. Cho đến nay tung tích của máy bay này vẫn còn là một điều bí ẩn của thế giới.

Đức Tú lược dịch