Ngày 3.11, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với nhóm nghiên cứu Nhật Bản để bàn việc kéo dài tuyến metro số 1 của TP.HCM (Bến Thành - Suối Tiên) về TP.Biên Hòa.

Tim phuong an keo dai tuyen metro ve TP.Bien Hoa - Anh 1

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Tại buổi làm việc, đại diện nhóm nghiên cứu Nhật Bản nêu lên thực trạng khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng khi xây dựng tuyến metro số 1 chạy dọc theo xa lộ Hà Nội (đoạn từ cầu Sài Gòn về ga cuối Suối Tiên). Ngoài ra, không gian tuyến metro này cũng rất nhỏ hẹp do bị kẹp giữa xa lộ Hà Nội và tuyến đường song hành nên hiện nay hàng loạt nhà ga không đủ diện tích để bố trí các dịch vụ tiện ích như bãi đỗ, chỗ đậu xe cho hành khách.

Do đó, nhóm nghiên cứu đề xuất không nên làm tuyến metro chạy dọc theo xa lộ Hà Nội về TP.Biên Hòa, mà xây dựng một ga trung chuyển cách ga Suối Tiên 2 km theo hướng bắc (nằm trên địa phận TX.Dĩ An, Bình Dương), rồi từ đây làm 2 nhánh đi về Bình Dương và Đồng Nai. Đối với nhánh metro đi Đồng Nai, nhóm nghiên cứu đưa ra 2 phương án, một là băng qua cù lao Tân Vạn đến ngã ba Vũng Tàu; hai là băng qua cù lao Phố rồi vào trung tâm TP.Biên Hòa.

Trong khi đó, ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT lại không muốn tuyến metro đi qua cù lao Phố vì sẽ phá vỡ cảnh quan sinh thái đã được quy hoạch. Từ đó, ông Liêm đề xuất nhóm nghiên cứu Nhật Bản cần xem xét làm tuyến metro chạy dọc sông Cái, do dân cư tập trung khu vực này đông lại phù hợp với quy hoạch của địa phương, quỹ đất còn rộng để xây dựng các tiện ích kèm theo. Nhà ga không cần đặt tại ngã ba Vũng Tàu vì đây là điểm đen về kẹt xe, mà đặt tại KCN Biên Hòa 1, nơi này sắp tới sẽ giải tỏa để làm trung tâm hành chính tỉnh và khu đô thị.

Lê Lâm