Doctor Strange được xem là một trong những phù thủy mạnh nhất trong vũ trụ Marvel , là đệ tử của Ancient One nên phép thuật của ông vô cùng cao siêu và "vi diệu" với rất nhiều kĩ năng biến hóa khôn lường. Cuối tháng này, bộ phim riêng về Doctor Strange sẽ được khởi chiếu, do đó mời các bạn cùng tìm hiểu vài thông tin về nhân vật hoàn toàn mới trong vũ trụ điện ảnh Marvel , người được xem là "hình tượng tỷ đô" sẽ thay thế Tony Stark trong MCU Phase 4.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 1

Thực ra Strange sinh ra vốn là một người bình thường. Vị phù thủy tên thật là Stephen Strange , là một bác sĩ phẫu thuật vô cùng tài giỏi (chắc cũng ngang ngang Bác sĩ quái dị Kijuto) nhưng lại quá kiêu căng tự phụ. Sau một tai nạn giao thông thảm khốc, đôi bàn tay thần kỳ của ông gần như bị tàn phế. Để chữa trị, Strange tìm đến Tây Tạng để nhờ phù thủy trong truyền thuyết Ancient One chữa trị.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 2

Tại đây, Stephen Strange tiếp thu các kiến thức mới và khám phá ra năng lực đặc biệt của bản thân. Theo lời động viên của Ancient One, Stephen Strange quyết định dùng năng lực của mình để gánh lên vai trọng trách là một siêu anh hùng, cứu giúp nhân loại. Vốn là đệ tử chân truyền của Ancient One, Doctor Strange sở hữu những năng lực cực kì đặc biệt và mạnh hiếm có trong vũ trụ Marvel, gồm:

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 3

Ma thuật có nguồn gốc từ năng lượng của vũ trụ
Sức mạnh lớn nhất của Doctor Strange được ghi nhận tới hiện tại là có thể phá hủy cả một hành tinh. Nguồn sức mạnh hấp thụ từ vũ trụ bao la ban cho anh các quyền năng như tia sét ma thuật, phép tàng hình, khả năng xuất hồn khỏi thân xác, điều khiển vật chất tới cấp độ nguyên tố… cũng như có thể trục xuất người khác hay đồ vật sang các chiều không gian khác nhau.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 4

Loại sức mạnh này còn làm gia tăng năng lực ngoại cảm của Strange, giúp anh đọc và điều khiển được suy nghĩ của kẻ khác. Khái niệm không gian, thời gian cũng không còn bó buộc được Strange khi anh có thể du hành thời gian hoặc dịch chuyển tức thời nếu cảm thấy cần thiết. Trong trailer của Doctor Strange, nhân vật Ancient One từng biểu diễn khả năng mở cổng đi qua các chiều không gian khác nhau.

Cũng nhờ nguồn sức mạnh to lớn đó mà khả năng tâm linh của Doctor Strange gần như ở mức cực đại, anh không bị ảnh hưởng bởi các phép thuật tâm linh như của Scarlet Witch hay phép điều khiển tâm trí của Proffessor X.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 5

Kỹ năng cuối cùng của Ma thuật vũ trụ là khả năng chữa thương. Từng là một bác sĩ ngoại khoa chuyên ngành phẫu thuật, Stephen Strange có thể chữa lành mọi vết thương hở bằng phép thuật, thậm chí là có thể cho mọc lại các bộ phận bị đứt gãy. Ngoài ra, anh còn có khả năng gần như là bất tử với thời gian khi không già đi, không mắc bệnh, không bị nhiễm độc hóa học.

Vay mượn sức mạnh
Doctor Strange có thể mượn sức mạnh của các vị thần và quỷ để tăng cường khả năng phép thuật của bản thân. Strange từng mượn quyền năng của thần Hy lạp (Poseidon và Hades), 3 thần Vishanti (Hoggoth,Oshtur và Agamotto), 8 thục thể Octessence và một số nhân vật từng mắc nợ ơn nghĩa của Doctor Strange như Quỷ Satan hay Dormammu.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 6

Những ma thuật vay mượn thường tồn tại trong các báu vật thuộc sở hữu của Stephen Strange, có thể kể đến như Dây thừng đỏ của Cyttorak, Bảy chiếc nhẫn của Raggadorr, Gông cùm của Sheol,… và đặc biệt là bảo bối luôn gắn liền với lịch sử truyện tranh của Doctor Strange: Con mắt của Agamotto và Áo choàng của Levitation

Ma thuật đen
Đối với mọi nền văn hóa, “Black magic” luôn được xem như cấm thuật, là nguồn gốc của những tai ương gieo rắc lên chính người sử dụng. Ma thuật đen nằm trong cuốn sách The Darkhold (hoặc The Book of Sins) rất ít khi được Doctor Strange sử dụng. Nó giúp anh hút phép thuật của đối thủ, nhưng nếu ý chí không kiên định, Strange sẽ bị chính ma thuật đó thao túng và trở thành kẻ biến chất và điên cuồng. Hiện tại Strange là người bảo quản cuốn sách này khỏi kẻ xấu.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 7

Ma thuật ký tự
Stephen Strange sở hữu khả năng sử dụng các ký tự cổ ngữ từ quyển sách ma thuật The Book of Vishanti. Việc kết hợp các ký tự khác nhau hay thay đổi thứ tự kết hợp mang tới cho anh một quyền năng mới, thậm chí bóp méo cả thực tại.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 8

So với nguyên tác truyện tranh, phiên bản điện ảnh về Doctor Strange chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt. Rất có thể trong phim, nguồn sức mạnh chính của Doctor Strange là Ma thuật ký tự, vì mỗi khi anh sử dụng phép thuật lại có các vòng tròn cổ ngữ bay xung quanh. Ngoài ra, khả năng bóp méo thực tại cũng được thể hiện trên phim của Marvel với hình ảnh các tòa nhà cũng như đường phố bị bóp méo, tách ra và bẻ cong theo các chiều không gian khác nhau.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 9

Cùng đếm ngược thời gian tới ngày 28/10 để gặp vị phù thủy tối thượng Doctor Strange của Marvel nào.

Tim hieu nhung phep thuat cua Doctor Strange, phim Marvel ra mat ngay 28/10 - Anh 10