Với mỗi sao Việt, mẹ vẫn luôn là người quan tâm, chăm lo và hết lòng vì con cái.

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 1

Huyền My

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 2

Á hậu Huyền My, (Ảnh: Facebook)

Á hậu VN 2014 Huyền My từng tiết lộ bị mẹ đánh răn đe với lý do đi chơi về muộn. Gia đình Huyền My vốn nổi tiếng có khuôn phép, nề nếp, ngay cả việc trễ giờ dù chỉ một phút cũng là điều hy hữu trong nhà cô. Trong một lần đi sinh nhật bạn thân vào buổi tối, Á hậu sinh năm 1995 về muộn 30 phút so với giờ “giới nghiêm”. Cô về nhà lúc 11h đêm và rất nhẹ nhàng, rón rén để tránh làm bố mẹ thức giấc. Sự việc khiến người đẹp bị mẹ quát mắng, “khi vừa mới bật đèn lên thì mẹ như một con gió lao tới và nhảy lên tát My cái bốp”. Theo lời kể của Huyền My, cái tát khá nhẹ do chiều cao chênh lệch của hai người.

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 3

Mẹ của Huyền My rất trẻ và đẹp. (Ảnh: Facebook)

Lê Khánh

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 4

Diễn viên Lê Khánh. (Ảnh: Facebook)

Diễn viên Lê Khánh sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khá đặc biệt. Bố mất sớm lúc cô mới được 10 tuổi. Một mình mẹ nuôi dưỡng và dạy dỗ Lê Khánh nên người. Với nữ diễn viên “Cô dâu đại chiến”, mẹ là đấng sinh thành và người bạn đồng hành, nguồn động viên to lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên, có điều khiến cô rất ân hận với mẹ và muốn thay đổi nếu được cơ hội “viết lại” đường đời.

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 5

Lê Khánh và mẹ.

Khi bố mất, mẹ Lê Khánh còn trẻ nhưng chấp nhận ở vậy và đơn thân nuôi con. Bởi lúc đó, cô bé 10 tuổi Lê Khánh tìm mọi cách để ngăn cản mẹ mình đến với người đàn ông khác. Cô từng tâm sự: “Khánh làm đủ trò: hăm dọa, bỏ ăn, bỏ học, làm mình làm mẩy và làm khổ mẹ. Cuối cùng, mẹ quyết định không đến với người đàn ông nào và một mình nuôi tôi đến giờ. Khi đủ lớn, đủ trưởng thành để biết phụ nữ cần người đàn ông bên cạnh thế nào, Khánh đã rất hối hận”.

Tuấn Hưng

Tuấn Hưng vẫn nổi tiếng là sao Việt có nhiều hình xăm trên cơ thể. Đặc biệt, trong những hình xăm đó có cả kỉ niệm liên quan tới mẹ anh.

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 6

Tuấn Hưng sở hữu khá nhiều hình xăm trên người.

Nam ca sĩ sinh năm 1978 xăm hình đầu tiên khi mới vào Sài Gòn lập nghiệp. Do rất đau nên Tuấn Hưng từng hứa sẽ không bao giờ xăm nữa. Thế rồi, năm 2004, khi ở châu Âu, chàng trai trẻ 26 tuổi lúc bấy giờ lại tặc lưỡi cho qua lời hứa và tiếp tục xăm hình mới với giá 100 Euro.

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 7

Tuấn Hưng ôm mẹ bật khóc trên sân khấu. (Ảnh: Zing)

Anh kể: “Gió mùa Hà Nội lạnh vậy vẫn cố mặc áo 3 lỗ hở nhẹ xanh xanh bắp tay phải. Mẹ đã khóc khi thấy trên tay mình có hình xăm như vậy. Lặng đợi mẹ nguôi nước mắt, "Con mạng hỏa nên con xăm hình ngọn lửa hộ mệnh, thân thể này mẹ cho con, con sai khi chưa xin phép mẹ, cho phép con...". Mẹ ôm mình thật chặt, hình như có giọt mưa sa ấm nồng rơi xuống lăn bên vai”. Và rồi Tuấn Hưng lại tự nhủ lần "cuối cùng" thứ 2.

Angela Phương Trinh

Angea Phương Trinh sinh trưởng trong một gia đình không mấy khá giả. Cô từng bật khóc ngay trên sóng truyền hình khi nói về kỷ niệm về mẹ.

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 8

Angela Phương Trinh. (Ảnh: Facebook)

Với nữ diễn viên 9x, mẹ là người cô luôn tự hào và biết ơn. Angela Phương Trinh kể: “Tôi nhớ 1 kỷ niệm không thể quên được, lúc đó mẹ bưng một xô nước dừa đang nấu rất nóng, thì bị một anh chạy xe máy tông vào, nguyên xô nước dừa đổ lên người mẹ, phổng hết cả lưng, bây giờ mẹ vẫn còn dấu rất rõ. Lúc đó, mẹ phải nhập viện, nhưng sau đó mẹ vẫn muốn đi làm, vì muốn lo cho tôi đi học. Sau này tôi đi quay, nhiều lúc rất cực vì cứ dãi nắng dầm mưa, rồi có lúc ngủ gục trên vai bố, vì bố chạy xe máy nên nhiều lúc muốn té xuống dưới. Nhưng tôi vẫn cố gắng hết sức vì tôi biết mẹ đã cực khổ rất nhiều vì tôi”.

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 9

Angela Phương Trinh và mẹ rất thân thiết. (Ảnh: Facebook)

Tiet lo nhung ky niem dang nho cua sao Viet va me - Anh 10

Angela Phương Trinh ghé quán xôi của mẹ. (Ảnh: Thành Luân)

Dù có con gái là người nổi tiếng và khá thành công trong showbiz nhưng mẹ Angela Phương Trinh vẫn chăm chỉ bán xôi hàng ngày. Theo người đẹp, đó là lựa chọn của bà và cô tôn trọng quyết định đó.

Piao Liang