Man United sẽ mất thêm 8 triệu bảng nữa cho Monaco nếu Anthony Martial ghi thêm 4 bàn nữa. Qua đó, nâng tổng mức giá trị của cầu thủ người Pháp vượt hơn con số 61 triệu bảng.

Ở trận đấu giữa Man United và West Ham ở cúp Liên đoàn diễn ra vào ngày 1/12, Anthony Martial đã lập một cú đúp trong chiến thắng 4-1 của “Quỷ đỏ”. Đây là bàn thắng thứ ba và thứ tư của tiền đạo người Pháp dưới thời HLV Mourinho. Một màn trình diễn đáng ca ngợi khi anh lấy lại được phong độ. Tuy nhiên, sự trở lại của tiền đạo 20 tuổi này có thể khiến “Quỷ đỏ” trả một cái giá không hề nhỏ.

Man United 4-1 West Ham

Theo một phần trong bản hợp đồng chuyển Martial từ Monaco tới Man United ở mùa trước, Man United sẽ phải trả thêm cho đội bóng nước Pháp 10 triệu euro (khoảng 8,4 triệu bảng) nếu tiền đạo 20 tuổi đạt được 25 bàn thắng. Nghĩa là, Martial chỉ cần ghi thêm 4 bàn thắng nữa là “Quỷ đỏ” lại mất tiền.

TIET LO: Martial cang ghi ban, Man United cang... mat tien - Anh 1

Điều khoản phụ thêm trong hợp đồng chuyển nhượng Martial giữa Monaco và Man United

Ngoài ra, Man United cũng phải trả thêm 10 triệu euro nữa nếu Martial đạt mốc 25 bàn cho đội tuyển Pháp. Điều khoản này chỉ tính những trận đấy Martial xuất phát ngay từ đầu hoặc vào sân từ ghế dự bị trước khi hiệp 2 bắt đầu. Tính tới thời điểm này, Martial đã khoác áo đội tuyển Pháp được 15 lần. Theo tiêu chí trên thì có 9 bàn thắng đáp ứng được yêu cầu. Còn rất lâu nữa Martial mới đạt con số 25 nhưng nếu cứ thi đấu với phong độ như trận gặp West Ham thì tiền đạo người Pháp khiến Man United có lý do phải “lo lắng”.

Giá trị gốc của Martial là 50 triệu euro (36 triệu bảng ở thời điểm chuyển nhượng). Tuy nhiên, sự chênh lệch tỷ giá giữa đồng bảng và đồng euro khiến số tiền Man United phải bỏ ra nhiều hơn dự kiến. Nhiều khả năng, “Quỷ đỏ” sẽ phải trả thêm ít nhất 16 triệu bảng nữa cho các khoản phụ thêm ở thương vụ chuyển nhượng này. Qua đó, nâng tổng mức giá trị chuyển nhượng lên hơn con số 61 triệu bảng.

Các bàn thắng và kiến tạo của Martial cho Man United

Với một tiền đạo trẻ như Martial, giá trị chuyển nhượng gốc vốn đã là một con số lớn. Giờ đây khi tính thêm các điều khoản phụ, nó càng khiến tiền đạo người Pháp trở nên “hiếm có”.

Hiệp Hoàng