Các thành viên của Chelsea sẽ không được nhận một đồng tiền thưởng nào nếu đội nhà trở lại Champions League mùa sau. Lý do nằm ở những điều khoản đã được ghi rõ trong hợp đồng.

Nguyên do đến từ chính thói quen của chủ tịch Abramovich liên quan đến hợp đồng lao động tại Chelsea . Ngạc nhiên là Jose Mourinho cũng có một phần trách nhiệm trong vấn đề này.

Cụ thể, HLV Jose Mourinho ngày còn tại vị mong muốn hợp đồng của các cầu thủ không nên quá phức tạp bởi những điều khoản nhỏ và rắc rối. Vì lý do đó, BLĐ Chelsea và cụ thể là chủ tịch Abramovich quyết định nâng mức lương trần cho các cầu thủ cao hơn bình thường, nhưng bù lại sẽ không có những điều khoản thưởng thêm lắt nhắt kèm theo. Nói đơn cử, cầu thủ đang nhận lương cao nhất tại Chelsea là Eden Hazard mỗi tuần đều đặn bỏ túi hơn 200 nghìn bảng, bất chấp việc Chelsea không được đá cúp Châu Âu.

Tờ Daily Mail cũng khẳng định, các cầu thủ chỉ được nhận thưởng khi giúp Chelsea vô địch. Bất kỳ giải đấu nào họ tham gia, chỉ cần giúp đội bóng vô địch, các cầu thủ sẽ được nhận thêm những khoản tiền kếch xù, đúng với tham vọng của vị tỷ phú người Nga là muốn Chelsea vô địch ở mọi giải đấu họ tham dự.

TIET LO: Cau thu Chelsea khong he duoc thuong neu gianh ve Champions League - Anh 1

Mức lương trần của Chelsea luôn cao so với mặt bằng chung tại Premier League

Vì vậy, kể cả trong trường hợp HLV Antonio Conte giúp đội bóng lọt vào top 4 tại Premier League mùa giải này hoặc thậm chí cao hơn và quay trở lại đấu trường Champions League trong năm tới, thì sẽ chẳng ai trong đội được nhận thưởng. Nên nhớ, tiền bản quyền truyền hình tại Champions League là khổng lồ. Ranh giới giữa việc có và không được tham dự giải đấu này ảnh hưởng rất nhiều đến cân bằng thu chi của đội bóng thành London.

Chelsea-Conte đang là một thế lực đáng gờm ở giải Ngoại hạng mùa này

Hầu hết các CLB khác trên toàn Châu Âu đều thòng những điều khoản thưởng thêm liên quan đến thành tích CLB để các cầu thủ có thêm động lực cống hiến vì mục đích chung. Chelsea chỉ là một trong số ít các đội bóng áp dụng kiểu trả lương thưởng như vậy cho mọi thành viên trong đội bóng.

Hoàng Long
Tổng hợp