Nối tiếp các hoạt động ủng hộ đồng bào lũ lụt Hà Tĩnh, hôm nay (24/10), nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh, cả nước tiếp tục quyên góp, trao quà cho địa phương, người dân cơ sở.

* Sáng nay, Ban Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận quà của đoàn cán bộ Liên doanh Dầu khí VietsovPetro do ông Vũ Nam Cường - Phó tổng giám đốc dẫn đầu đến trao tặng.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 1

Số tiền ủng hộ này được trích từ quỹ lương của cán bộ công nhân viên VietsovPetro.

* Huyện Vũ Quang cũng tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào tỉnh Hà Tĩnh khắc hậu quả do thiên tai mưa lũ.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 2

Tại buổi lễ phát động, UBMTTQ huyện Vũ Quang kêu gọi tất cả cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện, với tinh thần "tương thân tương ái", “lá lành đùm lá rách” có những hành động thiết thực để cùng chung tay, góp sức, ủng hộ đồng bào tỉnh Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 3

Ngay trong buổi sáng phát động, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương/người với số tiền quyên góp là 28.380 ngàn đồng.

* Đoàn lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sơn La vừa đến trao 150 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh để chuyển các phần quà đến với CNVCLĐ tỉnh bị thiệt hại do trận lũ vừa qua gây ra.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 4

Cũng trong sáng nay, đoàn đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi CNVCLĐ huyện Hương Khê - địa bàn bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua. Tại Trường Mầm non Phương Mỹ (Hương Khê), đoàn trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho CNVCLĐ xã Phương Mỹ và một số xã lân cận.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 5

Đến thời điểm hiện nay, đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh thông qua LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ CNVC, người lao động Hà Tĩnh bị thiệt hại bởi lũ lụt với số tiền trên 1 tỷ đồng.

* Chiều nay, tại UBMTTQ tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh tiếp nhận quà của Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Ngân hàng Quân đội đến ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt. Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy tiếp đoàn.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 6

Qua Ban tiếp nhận cứu trợ tỉnh, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt đã trao số tiền 340 triệu đồng, trong đó 240 triệu đồng đã được trao trực tiếp cho người dân và một số trường học ở Hương Khê. Đây là nguồn tiền được huy động từ sự đóng góp của cán bộ công nhân viên tập đoàn.

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trao số tiền 500 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt Hà Tĩnh.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 7

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 8

Đại diện Ngân hàng Quân đội đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 9

Được biết, trong đợt này, Ngân hàng Quân đội còn trực tiếp trao tặng 600 triệu đồng cho người dân 2 xã Gia Phố và Hòa Hải và Trường MN Hương Trạch (Hương Khê).

Cũng trong chiều 24/10, Sở GTVT và các đơn vị thi công ở Hà Tĩnh đã đến trao tặng 151 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt từ nguồn tiền huy động đóng góp của cán bộ công nhân viên Sở GTVT và các đơn vị thi công. Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bùi Nhân Sâm tiếp đoàn.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 10

* Đoàn Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Cần Thơ cũng vừa về tặng quà cho nhân dân vùng lũ huyện Vũ Quang.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 11

Trong đợt này, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Cần Thơ đã trao tặng 167 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho bà con nhân dân xã Đức Bồng.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 12

Ngoài ra, còn tặng 33 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Trường THCS Phan Đình Phùng.

* Đoàn Phật tử ở TP.Vinh (Nghệ An)Công ty TNHH Goeltek Vina Bắc Ninh vừa trao hàng trăm suất quà cho bà con vùng lũ Hương Khê.

Tại trường Mầm non Hà Linh, đoàn Phật tử TP.Vinh (Nghệ An) trao 100 phần quà, mỗi phần quà gồm 500.000 tiền mặt và nhu yếu phẩm (nước mắm, dầu ăn, đường, mì chính) cho gia đình 100 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhà ngập sâu trong lũ.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 13

Công ty TNHH Goeltek Vina Bắc Ninh trao tổng cộng 138 triệu đồng tiền mặt, 2,5 tấn gạo, 450 thùng mì tôm, 300 chiếc chăn, 500 bộ quần áo mới và đồ gia dụng, sách vở cho các em học sinh, người dân xã Hà Linh, Phương Mỹ, Phương Điền.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 14

Đây là những phần quà được các Phật tử, nhân viên công ty và nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ trong những ngày qua.

* Trường Mầm non Trí Đức (TP Hà Tĩnh) cũng đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các trường mầm non các xã Hà Linh, Phương Mỹ, Lộc Yên, Hương Đô (Hương Khê).

Sau 3 ngày phát động kêu gọi, ủng hộ từ thành viên hội đồng quản trị, các cán bộ, giáo viên, phụ huynh…, nhà trường đã trao tặng các phần quà gồm tiền mặt, quần áo mới, bộ truyện tranh, đồ dùng học tập, đất nặn, đồ chơi… với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 15

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 16

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm hỏi, thắp hương cho cô giáo Trần Thị Hoa là giáo viên mầm non của Trường Mầm non Hương Thủy (xã Hương Thủy) bị thiệt mạng trong đợt lũ quét năm 2010.

Cô Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Với tấm lòng của đội ngũ CBGV nhà trường cùng các bậc phụ huynh, chúng tôi mong muốn các trường mầm non cùng các cháu học sinh bị thiệt hại trong đợt lũ sẽ sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và học tập.”

* Chiều 24/10, nhóm Những người con xứ Nghệ xa quê đã về địa bàn 2 xã Lộc Yên và Hương Đô (Hương Khê), trao số tiền hơn 50 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người nghèo và người bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 17

Tại xã Lộc Yên nhóm trao 40 suất quà (mỗi suất 500 nghìn tiền mặt và một phần quà trị giá 125 nghìn) cho 40 hộ gia đình chính sách, người neo đơn và người có thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua.

Đoàn cũng về xã Hương Đô trao 40 suất quà cho các gia đình thiệt hại lũ lụt và người nghèo.

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 18

Trao quà tại Hương Đô

Tiep tuc cac hoat dong nghia tinh, huong ve dong bao lu lut Ha Tinh - Anh 19

Đoàn thăm hỏi, động viện gia đình anh Trần Văn Hợi (SN 1971, trú xóm 1, xã Hương Đô, Hương Khê) vừa mất sau tai nạn do leo lên chạn nhà đưa đồ xuống trong đợt lũ vừa qua.

Được biết, nhóm tập hợp những người con Nghệ An và Hà Tĩnh đang làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp phía Nam. Mặc dù cuộc sống công nhân còn khó khăn, nhưng khi nghe tin quê nhà bị lũ tàn phá, nhóm đã vận động và được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình.

Nhóm P.V-C.T.V