Sáng 28/11, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các ĐB Quốc hội (đơn vị bầu cử số 3) và các ĐB HĐND TP (đơn vị bầu cử số 10) đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XIV và kỳ họp thứ ba HĐND TP khóa XV.

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều vấn đề liên quan về quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, ô nhiễm môi trường, giao thông đô thị, xây dựng, chính sách thu hồi đất, chính sách đối với người có công, cải cách TTHC... đã được các cử tri quận Hà Đông kiến nghị với các ĐB Quốc hội, HĐND TP.

Tiep thu, som giai quyet y kien cua cu tri - Anh 1

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao đổi tại buổi tiếp xúc.

Lo lắng trước tình trạng ô nhiễm môi trường ở dòng sông Nhuệ, cử tri Nguyễn Mạnh Hùng (phường Mộ Lao) đề nghị ĐB Quốc hội và HĐND TP Hà Nội quan tâm, kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết xử lý vấn đề ô nhiễm của dòng sông này. Đồng thời quan tâm đến chế độ chính sách với người có công, đặc biệt với những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.
“Xem xét, điều chỉnh quy định hạn mức đất ở cũng như việc quy định chỉ giới đường đỏ trong việc kê khai giấy chứng nhận QSDĐ đối với đất ao, hồ ở khu dân cư. Cùng với đó là điều chỉnh việc photo công chứng các loại giấy tờ về nhân thân trong việc chuyển nhượng nhà đất”, cử tri Nguyễn Duy Từ (phường Kiến Hưng) thẳng thắn đề nghị Quốc hội và HĐND TP cởi bỏ các quy định trên, giảm phiền hà cho Nhân dân...

Tiep thu, som giai quyet y kien cua cu tri - Anh 2

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc.

Liên quan đến thẩm quyền của Quốc hội, ý kiến của cử tri phường Kiến Hưng được quan tâm, lưu ý với đề nghị xem xét tăng lương cho các cán bộ nghỉ hưu trước năm 1993. Đồng thời, hàng loạt những vấn đề dân sinh bức xúc khác cũng được cử tri quận Hà Đông đặt ra với mong muốn sự vào cuộc tích cực hơn của các ĐB, truyền tải tiếng nói của người dân tới Quốc hội, HĐND TP.
Thay mặt các ĐB Quốc hội, ĐB HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp thẳng thắn của cử tri. Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc mong muốn các cử tri tiếp tục giúp đỡ các ĐB thực hiện trách nhiệm giám sát đối với việc chấp hành pháp luật để HĐND TP xem xét trong thẩm quyền của mình sẽ tiếp thu và cùng với hệ thống chính trị giải quyết được từng vấn đề để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Tiep thu, som giai quyet y kien cua cu tri - Anh 3

Cử tri quận Hà Đông phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Về các vấn đề cử tri quan tâm như cải tạo chung cư cũ, xử lý ô nhiễm môi trường, hệ thống tiêu thoát nước, xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng, mẫu giáo, lắp đặt hệ thống đèn giao thông, chính sách người có công, TTHC…, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, TP cũng rất quan tâm chú trọng vấn đề này, hiện đã có nhiều động thái tích cực để giải quyết. Tuy nhiên, phải có lộ trình bởi còn cần rất nhiều những vấn đề liên quan cần giải quyết như nhân lực, kinh phí... Ngoài ra, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, các ý kiến của cử tri quận Hà Đông liên quan đến vấn đề quản lý đất đai, đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ, thu hồi đất, nâng cấp đoạn đường 70, mở rộng đường giao thông, tuyến xe buýt, quản lý nhà tái định cư, dự án treo… sẽ được các ĐB Quốc hội, HĐND TP lắng nghe, tiếp thu và sẽ giải quyết trong thời gian sớm nhất.