Các nhà công tố Thụy Sĩ đã thu hồi 11 chiếc xe sang thuộc về Phó Tổng thống Guinea Xích đạo trong điều tra tham nhũng.

Phó Tổng thống Teodorin Obiang Nguema, con trai Tổng thống Guinea Xích đạo bị cáo buộc rửa tiền. Chính quyền Thụy Sĩ đã tịch thu tổng cộng 11 chiếc xe, trong đó có 1 chiếc Porsche trị giá hơn 830.000 USD và một chiếc Bugatti Veyron trị giá 2 triệu USD.

Tich thu 11 xe sang cua Pho Tong thong Guinea Xich dao - Anh 1

Hai chiếc xe xa xỉ trong bộ sưu tập của Phó Tổng thống Equatorial Guinea

Các công tố ở Geneva khẳng định, ông này đã tham ô quỹ dầu mỏ của quốc gia để mua nhiều vật dụng xa xỉ, bao gồm cả một phi cơ cá nhân và những đồ tưởng niệm liên quan tới danh ca Michael Jackson.

Guinea Xích đạo là một quốc gia nhỏ ở phía tây châu Phi, phất lên nhờ đào trúng mạch dầu mỏ năm 1995. Tổng thống quốc gia này, ông Teodoro Obiang Nguema, là vị nguyên thủ giữ vị trí lâu nhất châu Phi. Nhậm chức vào năm 1979, ông bị coi là một trong những lãnh đạo đàn áp nhất châu Phi. Con trai ông đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng thống vào hồi tháng 6.

Ông Teodorin sẽ phải tham dự một phiên tòa xét xử tại Pháp với các cáo buộc tham nhũng và biển thủ trong năm sau dù ông đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc này và thách thức dư luận quốc tế bằng cách khẳng định sẽ không đến dự phiên tòa tại Pháp.