TP - Tía à, có ông thứ trưởng thi vị hóa mặt đường như môi người đẹp!

-Có chuyện đó hả con! Nghề lục lộ là vất vả lắm. Phu đường vốn đã vất vả, cai lục lộ vất vả hơn. Thế mà họ còn thi vị được thế kia thì quý quá! Quý quá!

-Con thì lại thấy kỳ kỳ sao a?

-Mày học kiểu chẻ sợi tóc làm tư lúc nào dzậy Hai? Hãy để cho sự việc tự nhiên như nhiên dzậy, nâng quan điểm lên có mà…

-Con có nâng quan điểm đâu! Chị em phụ nữ ấp mình bảo, ông thứ trưởng ấy so sánh phí làm đẹp mặt đường như phí làm xinh môi người đẹp là xúc phạm họ. Trường liên tưởng kiểu đó, họ liên tưởng ngược lại thì ông thứ trưởng có chịu nổi không?

-Này, này, bậy bạ không hà! Người ta là lãnh đạo, có quyền so sánh, chứ chị em ở ấp, thấp cổ bé họng so sánh ngược là phạm húy đó nha! Nhưng tò mò quá! Chị em định so sánh ngược sao?

-Họ bảo, mình dân quê, chữ nghĩa ít, thôi an ủi bằng một câu của tiền nhân dzậy: Miệng quan trôn trẻ. Ưa chi nói nấy ấy mà!

-Hầy! Ừ ha! Nào là đã khoan sức dân lắm rồi từ mức thuế thu nhập cá nhân 6 triệu, nào là các nước có chỉ số IQ cao người ta đều làm tàu cao tốc cả rồi, lại bảo có thằng phản động gút-gồ Tiên Lãng chấm com…

-Dzậy tía thấy dzui hay buồn?

-Dzui thì không rồi. Còn buồn, tía hổng buồn với các ông, các bà quan chức ấy. Tía buồn là sao họ lại ngồi được ở đấy thôi Hai à!