Người chồng đã tự tạo ra một chiếc cáng tạm thời về kéo thi thể vợ ở phía sau. Sau khi đi được gần 60 km thì người đàn ông kiệt sức, ngồi sụp xuống chảy nước mắt và đau đớn vật vã vì bất lực.

Câu chuyện đầy cảm động này xảy ra tại đất nước Ấn Độ. Người đàn ông khốn khổ này là Ramulu. Vợ của ông là bà Kavitha bị bệnh phong nặng, đã không may chết trên đường đi.

Mặc dù bệnh phong có thể chữa khỏi được nhưng vì gia cảnh thiếu thốn nên vợ của ông Ramulu đã không có điều điện được điều trị. Bà Kavitha qua đời ở gần một nhà ga thuộc thành phố Hyderabad - thủ phủ của bang Andhra Pradesh - cách nhà của ông Ramulu 90 dặm (gần 145 cây số).

Thuong tam: Nha ngheo, nguoi dan ong phai kiet suc keo thi the vo gan 145 cay so ve nha - Anh 1

Bà Kavitha đã qua đời ở gần một nhà ga.

Ông Ramulu muốn đưa thi thể của vợ mình về quê nhà chôn cất nhưng lại không đủ tiền để mướn xe cứu thương. Ông chỉ có hơn 300 nghìn trong túi trong khi tiền thuê xe cứu thương để chở thi thể vợ về nhà là hơn 1 triệu đồng. Không đủ tiền thuê xe, người đàn ông quyết định tự mình mang thi thể vợ về nhà.

Người chồng đã tự tạo ra một chiếc cáng tạm thời về kéo thi thể vợ ở phía sau. Sau khi đi được gần 60 km thì người đàn ông kiệt sức, ngồi sụp xuống chảy nước mắt và đau đớn vật vã vì bất lực.

Thuong tam: Nha ngheo, nguoi dan ong phai kiet suc keo thi the vo gan 145 cay so ve nha - Anh 2

Đi được gần 60 km thì người đàn ông kiệt sức, ngồi sụp xuống chảy nước mắt và đau đớn vật vã vì bất lực.

Người dân địa phương nhận ra người chồng đã bị thương ở một số chỗ và khó có thể đi tiếp chặng đường tiếp theo. Chứng kiến sự việc đau lòng của người đàn ông, người dân đã cùng nhau quyên góp tiền để người đàn ông có thể thuê xe cứu thương đưa người vợ về với gia đình.

Thuong tam: Nha ngheo, nguoi dan ong phai kiet suc keo thi the vo gan 145 cay so ve nha - Anh 3

Người dân đã cùng nhau quyên góp tiền để người đàn ông có thể thuê xe cứu thương đưa người vợ về với gia đình.

Câu chuyện đã khiến dân mạng xúc động mạnh, "hoàn cảnh của cụ ông thật đáng thương, đặc biệt là tấm lòng của ông dành cho vợ của mình, tôi đã không thể nào cầm được nước mắt khi đọc câu chuyện này, hi vọng ông sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn", một người bày tỏ.

Trước đó, tại nước này, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra. Ông Dana Majhi, 42 tuổi, có vợ là bà Amang Dei, qua đời vì bệnh lao phổi tại bệnh viện ở quận Kalahandi, một trong những quận nghèo nhất bang, tối 23-8. Ông Majhi không có bất cứ phương tiện nào để đưa xác vợ về nhà trong khi bệnh viện cách ngôi làng ông đang ở đến 60 km.

Vì thế, ông Majhi buộc phải quấn thi thể vợ trong một tấm vải, để trên vai và cuốc bộ về nhà. Cô con gái 12 tuổi vừa đi vừa khóc bên cạnh.

Thuong tam: Nha ngheo, nguoi dan ong phai kiet suc keo thi the vo gan 145 cay so ve nha - Anh 4

Ông Majhi buộc phải quấn thi thể vợ trong một tấm vải, để trên vai và cuốc bộ về nhà.

“Tôi có nói với ban quản lý bệnh viện rằng tôi rất nghèo và không có tiền thuê xe. Tôi đã liên tục nhờ họ nhưng họ bảo không thể giúp” – ông Majhi nói với một nhóm phóng viên đài truyền hình địa phương tìm thấy ông trên đường.

Sau đó, nhóm phóng viên trên đã liên lạc với một quan chức địa phương và sắp xếp xe cứu thương chở ông Majhi về trong 50 km còn lại.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep