Nhiều năm trở lại đây thực phẩm Hàn Quốc không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, nói cách khác thực phẩm Hàn Quốc không những được người tiêu dùng Việt biết đến mà còn được ưa chuộng tại Việt Nam. Thực phẩm Hàn Quốc hiện được biết đến là loại sản phẩm có chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt tại Hàn Quốcvới hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe con người. Trong xu hướng tiêu dùng thực phẩm, hiện nay người Việt đã và đang lựa chọn sử dụng thực phẩm Hàn Quốc trong các bữa ăn của họ.

Nắm bắt được nhu cầu này của người tiêu dùng Việt, lãnh đạo tỉnh Gyeonggi-do cùng Tổng Công ty nhà nước lưu thông hàng nông thủy sản Hàn Quốc (aT) và Cơ quan aT khu vực Seoul & Gyeonggi-do đã và đang thực hiện chuỗi hoạt động hội chợ xúc tiến thương mại thực phẩm vùng Gyeonggo-do từ năm 2010 đến nay trên hai thành phố lớn là: Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bắt đầu Từ ngày 20- 29/10/2016 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, chương trình quảng bá nông sản vùng Gyeonggi-do sẽ được tổ chức.

Tiếp nối thành công từ hội chợ xúc tiến thương mại thực phẩm tỉnh Gyeonggi do – Hàn Quốc lần thứ 7 được diễn ra vào ngày 13/05/2016, được sự bảo trợ từ lãnh đạo tỉnh Gyeonggi do cùng Tổng Công ty nhà nước lưu thông hàng nông thủy sản Hàn Quốc (aT) và Cơ quan aT khu vựa Seoul & Gyeonggi-do. Công ty TNHH Thương mại K&K toàn cầu vinh dự là đơn vị duy nhất chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện: “Gyeonggi-do province ginseng liquor and food”.

Thuc pham vung Gyeonggi-do duoc ua chuong tai Viet Nam - Anh 1

Ẩm thực Hàn Quốc đang ngày càng được yêu thích ở Việt Nam

Trong sự kiện lần này, Ban tổ chức sẽ hướng đến quảng bá trực tiếp các sản phẩm nông sản vùng Gyeonggi-do tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội như: Lotter Mart Đống Đa, K-mart Keang nam, K-mart Mỹ Đình, K-mart Trung Hà, Metro mart, Big C, nhà hàng King BBQ…đến người tiêu dùng không chỉ riêng tên thực phẩm mà còn được tiếp nhận hương vị của các loại sản phẩm.

Các sản phẩm được giới thiệu trong sự kiện lần này gồm: rong biển, lá kim, gạo Anseong đặc trưng của Hàn Quốc, các loại thực phẩm từ sâm, canh xương bò hầm shagol gomtang, doganitang, gogi gomtang, nấm, các loại trà thảo mộc…

Đặc biệt, điểm nhấn của sự kiện phải kể đến sản phẩm Rượu sâm Sansamgadeuk Myeongsul, 4 năm liền được lựa chọn làm đại diện về rượu cho tỉnh Gyeonggi-do và là đại diện cho rượu truyền thống Hàn Quốc. Đến với sự kiện lần này, thực khách tại chuỗi nhà hàng King BBQ, Seoul Garden…sẽ được nếm thử và cảm nhận trực tiếp và đánh giá về hương vị.

Chương trình quảng bá thực phẩm vùng Gyeonggi-do được tổ chức định kỳ hàng năm tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay.

PV