Vụ việc đang ở tâm bão và gây bức xúc cộng đồng fan Kpop vẫn chưa thực sự sáng tỏ!

Là fans Kpop, bạn nên dần làm quen với ý nghĩa của từ saesang fan (fan cuồng), những người hâm mộ mà tình cảm của họ vượt trên và đi quá mức giới hạn của fan bình thường. Mới đây, "lực lượng" này đang trở thành tâm điểm chú ý sau những hành vi của họ tại đám cưới anh trai thành viên Baekhyun của nhóm nhạc EXO.

Một trong những người tham dự đám cưới đã đăng tải bức ảnh một fan hâm mộ nữ đứng chân trần lên trên ghế, cố gắng để có được hình ảnh thần tượng của mình, cùng với một vài bức ảnh các thành viên EXO tham gia đám cưới được chụp lại.

Người đăng bức ảnh này viết: "Đám cưới khá yên tĩnh trước khi các thành viên EXO xuất hiện". "Khi 3 người trong số họ đứng lên để hát bài hát chúc mừng, các fans cuồng đã đổ xô về phía trước và đứng lên ghế để quay phim/chụp ảnh. Trong suốt quá trình cắt bánh cưới, họ vượt qua cặp cô dâu chú rể và tiến sát đến thần tượng để xin chữ ký và chụp hình". "Họ không lắng nghe các thành viên nói dừng lại và cuối cùng, họ vẫn cứ làm như vậy".

Người đăng ảnh tiếp tục kể: "Trong quá trình chụp ảnh gia đình, họ đổ xô đến và chụp ảnh liên tục, giống như một sự kiện báo chí. Nhiều người khác đã tức giận và gương mặt cô dâu chú rể trở nên tối sầm lại".

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, các fans hâm mộ của EXO nói riêng và Kpop nói chung tỏ ra rất bức xúc. Nhiều thông tin không biết xuất phát từ đâu ồ ạt xuất hiện trên mạng, mô tả hành động đáng chê trách của fan cuồng, vì dụ như việc đánh vào cổ họng của Baekhyun, gửi thư kèm hoa tang đến SM cho Baekhyun... Một số thông tin không chính thức được cho là đến từ các thành viên của EXO như việc Baekhuyn nói rằng anh là nỗi nhục của gia đình hay muốn ngưng làm ca sĩ; thông tin Tao đăng tải trên weibo về việc anh cảm thấy tù túng trước sự theo dõi quá đáng của fan cuồng (ở đây được suy luận là từ những việc xảy đến từ đám cưới của anh trai Baekhyun) hay bức thư tay của Kris... Thậm chí là việc SM nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát để điều tra các fans cuồng đã phá hỏng đám cưới của anh trai Baekhyun... Trên thực tế, tất cả các thông tin trên đều không hề có căn cứ xác đáng.

Trong tình thế nóng như đổ lửa, một bài viết khác đã xuất hiện trên mạng. Người viết bài này đi ngược lại với những gì trước đó mô tả về saessang fan tại đám cưới của anh trai Baekhyun. Người này viết:

"Sự thật về Baekhyun và sự cố với fans cuồng

Trước tiên, một người bạn của tôi khi ấy đã ở bên cạnh anh trai của Baekhyun và cậu ấy kể cho tôi sự thật. Lễ cưới là sự kiện kín, riêng tư, vì vậy, nếu không có giấy mời, bạn không thể vào bên trong được. Trong một số bức ảnh, khuôn mặt của Baekhyun dường như rất đỏ, đó không phải vì cậu ấy tức giận mà bởi vì ở đó thời tiết khá nóng.

Bức ảnh được cho là Baekhyun giận đến đỏ mặt tía tai

Baekhyun cũng như các thành viên khác không hề tức giận. Việc fan cuồng đến và phá hỏng đám cưới là không thật. Lễ cưới không hề bị hủy hoại. Những người tham gia đám cưới chụp ảnh EXO vì họ đang nổi tiếng gần đây, do vậy, đám cưới đã bị dừng một lúc nhưng không hề có vấn đề gì lớn.

Cả cô dâu, chú rể đều hạnh phúc và tất cả các thành viên bao gồm Baekhyun cũng tạm biệt mọi người với một nụ cười. Hình ảnh trong đám cưới được chụp bởi anh em họ của Baekhyun. Người này đã đăng hình lên kakaostory nhưng một số fan khi chia sẻ lại hình ảnh đó, họ đã tạo ra những câu chuyện và tin đồn giống như các bức ảnh được chụp từ fan cuồng.

Ảnh các thành viên EXO đến tham dự đám cưới được chụp lại

Đây không phải là những bức ảnh của sasaeng fan. Chúng được chụp bởi những người tổ chức đám cưới. Có một bức ảnh chụp một cô gái đứng lên ghế chụp ảnh, cô ấy đến từ phía nhà gái, vì vậy, cô ấy chính là đang quay video cho cô dâu. Tuy nhiên, các fan hâm mộ lại buộc tội cô ấy như hành động của một sasaeng.

Thật lúng túng vì có nhiều tin tức giả mạo. Hầu hết chúng đều là điều dối trá và là những tin đồn. Tôi viết điều này vì bạn tôi muốn những người khác biết sự thật. Tôi không biết vì tôi không đến đám cưới. Làm ơn, hãy retweet nó nhiều lần để giải quyết những hiểu lầm. Cảm ơn!"

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc.

Tuấn Ngọc