Nhóm thanh niên hành hung bảo vệ có thể là người quen của một em học sinh đang học lớp 8 trong trường.

Một nhóm thanh niên khoảng 5 người trên mình còn xăm trổ chạy vào trường, bảo vệ Trường Trung học Cơ sở Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) chạy đến hỏi chuyện thì bất ngờ bị đánh dập môi, chảy máu, thương tích đầy mình…

Thua Thien – Hue: Bao ve truong hoc bi mot nhom xam tro xong vao truong hanh hung - Anh 1

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 19/11, trao đổi với PV ông Lê Đức Chính – Hiệu trưởng Trường THCS Lộc An (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh TT – Huế) cho biết, sự việc xảy ra trong khuôn viên trường vào khoảng 12h20’ trưa 18/11.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, ông Hồ H. (là một nhân viên bảo vệ) đang trực thì phát hiện nhóm thanh niên khoảng 4-5 người, xăm trổ đầy mình chạy xe vào trường với nhiều nghi vấn.

“Khi tôi chạy đến hỏi những người này vào trường làm gì thì bất ngờ bị nhóm người lao vào tấn công, liên tục đánh vào đầu, vào mặt khiến tôi dập môi, chảy máu miệng. Anh K. (làm ở căn-tin) chạy đến can ngăn cũng bị chúng đánh phải bỏ chạy…”, ông H. cho biết.

Thua Thien – Hue: Bao ve truong hoc bi mot nhom xam tro xong vao truong hanh hung - Anh 2

Ông H. với những thương tích trên người.

Sau khi hành hung bảo vệ H., nhóm thanh niên nhanh chóng lên xe máy, bỏ đi theo đường Quốc lộ 1A.

Thông tin thêm với PV, ông Lê Đức Chính cho rằng, nhóm thanh niên hành hung ông H. có thể là người quen của một em học sinh đang học lớp 8 trong trường.

Được biết trước đó, tại phòng học lớp 8/3, hai em học sinh tên Ngọc A. và Đào Công T. có cãi vã với nhau.

Bởi vậy đây là cơ sở để nghi ngờ một trong hai em học sinh này đã gọi người ngoài vào trường để đánh bạn. Khi bảo vệ không cho nhóm thanh niên này vào trường thì bị nhóm con đồ hành hung.

Thua Thien – Hue: Bao ve truong hoc bi mot nhom xam tro xong vao truong hanh hung - Anh 3

Xe máy được cho rằng là của nhóm người xông vào trường đánh bảo vệ.

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Nhà trường đã cùng Công an xã có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc. Đồng thời phát hiện hai học sinh A. và T. bỏ trốn khỏi lớp học.

Theo những người sống gần nhà của 2 em học sinh kể trên cho biết, đến tối muộn 18/11 hai em vẫn chưa về nhà.

Hiện, công an xã Lộc An và công an huyện Phú Lộc đang vào cuộc tìm hiểu vụ việc cũng như truy tìm các đối tượng đột nhập vào trường hành hung bảo vệ.

Đăng Hậu