Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội sáng nay, Thủ tướng khẳng định sẽ không tha thứ nếu Formosa lặp lại ô nhiễm môi trường.

Thu tuong: Neu lap lai su co moi truong se dong cua Formosa, khong tha thu - Anh 1

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) nêu câu Thủ tướng có giải pháp gì đột phá để các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường, ổn định đời sống nhân dân, phát triển bền vững và lâu dài, tránh ô nhiễm môi trường.

Trả lời câu hỏi, Thủ tướng cho biết về vấn đề ô nhiễm môi trường Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà đã có báo cáo trước Quốc hội. Đối với sự cố môi trường Formosa, Thủ tưởng khẳng định “nếu lặp lại sự cố môi trường sẽ đóng cửa Formosa, không tha thứ”.

Thủ tướng cũng chia sẻ những thiên tai mà đồng bào miền Trung vừa trải qua và cho biết cả nước sẽ chung tay để giúp đỡ đồng bào vượt qua. Miền Trung lũ lụt là sự cố thiên tai và ảnh hưởng của địa hình tự nhiên, cần xử lý từng bước.

Không có vụ nào “chìm xuồng”

Về câu hỏi của đại biểu Thái Trường Giang (Cà Mau) về việc xử lý các vụ việc nghiệm trọng nhưng có dấu hiệu “chìm xuồng”. Thủ tướng khẳng định sẽ không có vụ nào khi phát hiện mà sẽ “chìm xuồng”, "vụ nào chìm xuồng thì đại biểu cứ báo ra Quốc hội, chúng tôi sẽ xử lý".

>> Thủ tướng: "Có TPP hay không Việt Nam vẫn hội nhập quốc tế"