Chắc chắn bạn sẽ cực bất ngờ về những công việc “hay ho” sau đây phải nói mức lương là cao “chót vót” luôn

Dưới đây là 11 công việc “cực hay” ở nước Mỹ nhưng được trả lương cao ngất.

1. Công nhân trên giàn khoan dầu

Môi trường ở đây rất bẩn, ồn ào, và đương đầu với nhiều nguy hiểm. Mức lương hàng năm của họ là 40.000 USD (tương đương với 888 triệu VND).

Thu nhap hang nam sieu cao voi 8 cong viec 'khong the tin noi' tai My - Anh 1

2. Công nhân thu gom rác

Họ phải làm việc hằng ngày và thường hay bị đánh giá thấp. Mức lương hàng năm của họ là 40.000 USD (tương đương với 888 triệu VND). Tại Hoa Kỳ, công việc này chủ yếu là người da đen làm.

3. Phi công khinh khí cầu với mức lương 70.000 USD một năm

Trở thành phi công lái khinh khí cầu không yêu cầu khắt khe như phi công máy bay, nhưng bạn vẫn được trải nghiệm cảm giác bay thực sự trên bầu trời. Để có thể lái khinh khí cầu, tất cả những gì bạn cần là tờ giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền có liên quan.

Ngày nay, khinh khí cầu được sử dụng chủ yếu để quảng cáo vì kích cỡ to, tốc độ bay chậm và dễ thu hút sự chú ý của mọi người. Phi công lái khinh khí cầu được xem là một trong những công việc tốt nhất thế giới, mà một phi công kinh nghiệm có thể kiếm ít nhất 70.000 USD mỗi năm.

4. Trang điểm thi thể

Thu nhap hang nam sieu cao voi 8 cong viec 'khong the tin noi' tai My - Anh 2

Công việc này không dành cho những ai yếu bóng vía. Mức lương hàng năm là 41.000 USD (tương đương với 911 triệu VND).

5. Chuyên viên giám sát cống nước thải với mức lương 47.000 USD một năm

Đừng nghĩ rằng, làm chuyên viên giám sát cống nước thải nghĩa là bạn sẽ phải ở trong chiếc cống bẩn thỉu đó cả ngày. Về cơ bản, công việc của một chuyên viên giám sát cống nước thải là điều chỉnh và bảo dưỡng thiết bị quay phim và chụp ảnh bên trong hệ thống cống nước thải. Nói cách khác, bạn sẽ chỉ cần ngồi vào một chiếc ghế êm ái và chụp ảnh, ghi hình các chất thải bên trong cống.

6. Thợ sửa ống nước

Mức lương hàng năm lên tới 43.000 USD (tương đương với 955 triệu VND). Thợ sửa ống nước tại Hoa Kỳ vẫn là một nghề khá phổ biến, mặc dù bẩn thỉu, nhưng chi phí bảo trì nhà rất cao.

7. Làm sạch nhà vệ sinh

Công việc này xem ra cũng rất khó chịu, nhưng tiền lương rất hấp dẫn, lên đến 50.000 USD (tương đương với 1,1 tỷ đồng)

8. Nhiếp ảnh gia với mức lương 60.000 USD mỗi năm

Chụp ảnh chắc chắn là một trong những công việc dễ dàng nhất, bởi tất cả những gì bạn cần làm là hướng ống kính vào một đối tượng và nhấn nút. Tất nhiên, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ có nhiều kỹ năng khác và họ biết chớp lấy những khoảnh khắc không thể quên của đối tượng. Ngày nay với chiếc điện thoại thông minh, hầu hết mọi người cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể dễ dàng kiếm gấp 2, 3 lần so với một nhiếp ảnh gia bình thường với mức lương 60.000 USD mỗi năm.

9. Công nhân thoát nước

Môi trường làm việc rất xấu. Công việc này không yêu cầu trình độ học vấn, miễn là bạn có thể kiên trì, không bỏ việc. Mức lương hàng năm là 50.000 USD (tương đương với 1,1 tỷ VND)

10. Dựng lại hiện trường phạm tội

Thu nhap hang nam sieu cao voi 8 cong viec 'khong the tin noi' tai My - Anh 3

Lấy ví dụ dựng lại hiện trường 1 vụ án giết người, thật không ai muốn đóng giả tội phạm. Hơn nữa, phải là người có kiến thức cao mới có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Mức lương của công việc này lên tới 75.000 USD (tương đương với 1,6 tỷ VND)

11. Công việc bẩn thỉu bậc nhất Mỹ – bác sĩ hậu môn trực tràng

Hệ thống tiêu hóa của con người thật… khủng khiếp. Mức lương hàng năm của công việc này cũng khiến người ta khó tưởng tượng, với số tiền 250.000 – 400.000 USD (tương đương 5,5 tỷ – 8,8 tỷ VND)

Ngọc An (t/h)/Khoevadep