Ngày 27-10, CATP Yên Bái cho biết đã bắt được Nguyễn Văn Ngọc (25 tuổi), trú tại xã Âu Lâu, TP Yên Bái, là đối tượng đã đánh tráo 15 chiếc điện thoại iPhone thành gạch vụn, sau đó mang bán được gần 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15-10, một khách hàng vào siêu thị Thế giới di động ở TP Yên Bái, mua 1 chiếc điện thoại iPhone 6S plus trị giá hơn 20 triệu đồng, còn nguyên niêm phong. Tuy nhiên, khi mở hộp ra, vị khách này phát hiện bên trong toàn đá, gạch cục. Sau đó nhân viên cửa hàng đã lấy một số máy khác để đổi cho khách hàng thì cũng phát hiện tình trạng tương tự.

Thu doan danh trao 15 iPhone xin thanh... gach vun - Anh 1

Tang vật và đối tượng Ngọc

Tiếp nhận thông tin trình báo, CATP Yên Bái đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ tổ chức điều tra và xác định thủ phạm vụ hoán đổi trên chính là nhân viên cửa hàng, Nguyễn Văn Ngọc. Tại cơ quan Công an, đối tượng Ngọc khai nhận lợi dụng lúc siêu thị đóng cửa, anh ta đã dùng chìa khóa được đánh trộm trước đó, mở tủ lấy một số điện thoại iPhone. Sau đó, Ngọc bóc hộp lấy điện thoại và phụ kiện bên trong, rồi cho sỏi, đá vào, dùng nilon và máy khò để bọc lại như cũ để tránh bị phát hiện. Đối tượng thừa nhận đã thực hiện trót lọt 15 vụ đánh tráo 15 chiếc điện thoại iPhone; mang bán được khoảng 100 triệu đồng.