(HNMO) - Ít nhất 3 người bị thương sau khi thủ đô Beirut của Li-băng trúng 2 quả rocket trong khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng Hezbollah.

Chỉ vài giờ sau khi lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah tuyên tố sẽ tiếp tục sử dụng máy bay chiến đấu đến hỗ trợ quân đội của tổng thống Al-Assad tại Syria, hai quả rocket tầm ngắn được bắn vào thủ đô Beirut khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng Hezbollah.

Bộ trưởng nội vụ Li-băng Marwan Charbel cho biết hiện chưa rõ lực lượng nào nhận trách nhiệm bắn tên lửa nhưng theo báo cáo cho biết hai quả tên lửa 107mm với tầm bắn 8km được bắn nguồn từ phía đông nam Li-băng.

Hàng chục chiến binh Hezbollah, một tổ chức Hồi giáo có thế lực ở Li-băng được cho là đã thiệt mạng trong những cuộc giao tranh gần đây cùng quân đội chính phủ Syria khi chiến đấu chống lại những phe phái đối lập người Sunni.

Các nhà lãnh đạo đối lập ở Li-băng, chủ yếu là người Sunni nói rằng việc Hezbollah can thiệp vào công việc nội bộ của Syria là không thể chấp nhận được và lực lượng này sẽ phải trả giá cho những bước đi được coi là "tự sát cả về chính trị và quân sự".

Theo một nguồn tin giấu tên cho biết hai quả tên lửa bắn vào thủ đô Beirut là loại tên lửa Grad, do Liên Xô chế tạo. Một quả tên lửa phát nổ tại một phòng trưng bày xe hơi khiến 3 công nhân Syria bị thương và nhiều xe cộ bị hư hại. Quả tên lửa còn lại trúng vào một tòa nhà dân cư nhưng rất may rằng quả tên lửa này đã không phát nổ.

Phóng viên hãng thông tấn AFP có mặt tại hiện trường cho biết nhiều khả năng sự việc này có sự liên quan đến cuộc xung đột tại Syria.