Sáng nay (19/11), trường THPT chuyên Trần Phú (TP.Hải Phòng) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (1986 – 2016) và vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng nhất.

Lễ kỷ niệm cũng là dịp để nhà trường nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển, tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tựu xuất sắc của nhà trường.

Đến dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng cùng hàng nghìn học sinh, những thế hệ học trò...

THPT Tran Phu (Hai Phong) : 30 nam khang dinh thuong hieu giao duc - Anh 1

Trường THPT chuyên Trần Phú đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Tại lễ kỷ niệm, thầy và trò trường THPT chuyên Trần Phú đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất và 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân xuất sắc của nhà trường.

Trước đó, ngôi trường có nhiều bề dày thành tích này đã được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý: 02 lần tặng thưởng Huy chương Nhà nước; 02 Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ; 03 Bằng khen của Bộ GD&ĐT; kỉ lục 22 năm liên tục có giải Quốc tế và khu vực, với 57 giải; 1505 giải quốc gia; luôn giữ vững vị trí trường THPT tốp đầu cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Đỗ Thị Hòa – Hiệu trưởng nhà trường xúc động: Cách đây 30 năm, sau khói bom và vô vàn những mất mát đau thương, trường THPT chuyên Trần Phú được thành lập đứng trước nhiều gian nan thử thách, phòng học, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, đời sống của cán bộ, giáo viên hết sức khó khăn.

Khó khăn là vậy, nhưng tập thể sư phạm nhà trường vẫn một lòng đoàn kết với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” nên vẫn hy sinh thầm lặng, vẫn rộn rã tiếng cười mỗi khi đến trường. Học sinh trường THPT chuyên Trần Phú đang mạnh mẽ khẳng định danh tiếng tại nhiều lĩnh vực, ở đa dạng ngành nghề. Ngôi trường là bệ phóng lý tưởng để nhiều thế hệ học sinh chinh phục những đỉnh cao mới ở trong nước và quốc tế.

Nguyễn Dịu