Những nội dung chính: Thủ tướng thăm chính thức Trung Quốc; Nga, Mỹ nhất trí kế hoạch ngừng bắn tại Syria...

- Sáng nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc theo lời mời của Thủ tướng Lý Khắc Cường và dự Hội chợ Trung Quốc ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc ASEAN lần thứ 13 tại Nam Ninh Trung Quốc. Tháp tùng Thủ tướng trong chuyến thăm Trung Quốc lần này có đồng chí Trần Quốc Vượng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Đồng chí Phạm Bình Minh Ủy viên Bộ Chính Trị, phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Cùng nhiều lãnh đạo các bộ và Bí thư của 6 thành ủy, tỉnh ủy các tỉnh biên giới phía Bắc. Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm chính thức Trung Quốc lần đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Dự kiến bên cạnh cuộc hội đàm với Thủ tướng Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc hội kiến với các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Để thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, cũng như thu hẹp những vấn đề còn tồn tại. Để đưa quan hệ song phương tiếp tục phát triển theo thỏa thuận của các lãnh đạo cấp cao hai nước.

- Rạng sáng ngày hôm nay ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã kết thúc cuộc đàm phán kéo dài gần 13 tiếng tại Geneva Thụy Sĩ. Hai bên đã nhất trí về một kế hoạch ngừng bắn tại Syria và thiết lập cơ sở cho tiến trình hòa bình tại quốc gia Trung Đông này.

- Kiểm tra đột xuất trạm xử lý nước thải tại khu vực bãi rác Khánh Sơn thành phố Đà Nẵng. Đoàn thanh tra của Tổng cục Môi trường Bộ Tài nguyên môi trường đã phát hiện hiện trạng nước thải, sả trực tiếp ra môi trường có màu đen và hôi thối nồng nặc. Hiện tượng ô nhiễm này đã kéo dài 7 năm, song chính quyền và các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng vẫn chưa có các biện pháp xử lý triệt để.

- Theo vtv.vn