(AloBacsi) - Em chậm kinh 10 ngày, thử que thử lên 2 vạch nhưng siêu âm thì chưa có túi ối trong buồng tử cung. Vậy khi nào em mới thấy túi ối, phôi, tim?

Mến chào em Thanh Phương,

Trước tiên, em cùng AloBacsi tìm hiểu thêm về những hình ảnh của quá trình thụ thai thường gặp trong 3 tháng đầu em nhé:

- Túi thai (không phải túi ối em nhé): qua siêu âm đầu dò âm đạo, có thể thấy túi thai từ ngày thứ 17 sau thụ tinh với đường kính 2-3mm, siêu âm bụng thì thấy trễ hơn, có thể thấy túi thai rõ rệt từ 5-6 tuần trễ kinh.

- Yolk sac hay túi noãn hoàng: là cấu trúc đầu tiên có nguồn gốc phôi, nhìn thấy qua siêu âm từ tuần thứ năm trở đi, khi nhìn thấy được túi này là có phát triển phôi, kích thước tăng 3-5mm.

- Phôi thai và tim thai: nhìn thấy được khi tuổi thai 6 – 6,5 tuần, phôi có thể nhìn thấy từ kích thước 2mm trở đi, hoạt động tim thai phải được nhìn thấy khi phôi có chiều dài từ 5mm trở lên, nếu phôi thai 5mm mà không có tim thai thì xem như thai ngưng phát triển.

Trường hợp của em để biết rõ em có thai không, em cần làm thêm xét nghiệm máu mới có chẩn đoán chính xác và siêu âm kiểm tra lại sau 1 tuần.

Hiện tại, những thông tin em cung cấp cho BS chưa chắc chắn là em có thai (ngoại trừ em có trễ kinh và thử que dương tính) hoặc thai ngoài tử cung.

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.