Lợi dụng camera ghi lại cảnh thiếu nữ thay quần áo khi đi chụp ảnh, Nam cắt ghép thành các hình ảnh nhạy cảm rồi tống tiền 12 triệu đồng.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Thợ ảnh tống tiền khách hàng đến chụp hình được xác định là Nguyễn Sơn Nam (24 tuổi, trú tại tổ 11, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La). Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (trú cùng huyện Sông Mã).

Làm việc với cơ quan điều tra, Nam khai nhận, do chỗ quen biết từ trước nên chị H. Đã đến nhà của Nam để chụp ảnh thẻ. Trong quá trình chị H. Thay quần áo đã bị camera nhà Nam ghi lại nhưng không hề hay biết.

Tho anh quay trom thieu nu thay do, doi 12 trieu - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Sơn Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công lý

Nam lấy những hình ảnh từ camera, tiến hành cắt ghép thành những hình ảnh nhạy cảm rồi lập tài khoản Facebook tống tiền chị H.

Nam yêu cầu chị H. Phải chuyển cho mình 12 triệu đồng, nếu không sẽ gửi những hình ảnh trên cho người nhà nạn nhân và tung lên mạng.

Quá sợ hãi, chị H. Đã đồng ý chuyển tiền cho Nam rồi báo cơ quan công an.

Sau đó Nam đã bị lực lượng công an bắt giữ. Hiện nay công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ việc thiếu nữ bị tống tiền vì những hình ảnh nhạy cảm.

Mới đây vào chiều 20/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Phạm Hữu Quang (21 tuổi, trú tại Ninh Thuận) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể, đầu tháng 10/2016, Quang kết bạn qua facebook với em Võ Thị Mỹ Hà (18 tuổi, ngụ Gia Lai).

Sau đó, Quang dùng ảnh khỏa thân của em Hà để khống chế buộc nạn nhân đưa cho đối tượng số tiền 500.000 đồng. Quá hoảng sợ, em Hà đã trình báo vụ việc cho cơ quan Công an.

Qua truy xét đến tối 19/10, các trinh sát đã bắt giữ Quang về hành vi trên.

Hà Nam (Tổng hợp)