Huyền thoại Arsenal Thierry Henry vừa tiết lộ lý do thầy cũ của mình Arsene Wenger sẽ không do dự từ chối lời đề nghị dẫn dắt tuyển Anh.

Thierry Henry tiet lo ly do Wenger se tu choi tuyen Anh - Anh 1

Thierry Henry cho rằng Arsene Wenger khó dẫn dắt tuyển Anh. Ảnh: Internet.

HLV Arsene Wenger sẽ hết hợp đồng với Arsenal vào cuối mùa giải này. Hiện tại chưa có nhiều thông tin đáng tin cậy về việc đội chủ sân Emirates sẽ tiếp tục gia hạn với nhà cầm quân đã gắn bó với họ 20 năm qua. Ngược lại, có nhiều tin đồn về việc LĐBĐ Anh FA đang có những động thái hướng đến HLV người Pháp vào vị trí ghế nóng ở Tam Sư.

Trước những thông tin trên cựu sao Arsenal Thierry Henry cho rằng điều này rất khó xảy ra. Theo huyền thoại của Pháo thủ thì người thầy cũ của mình có vẻ chỉ thích hợp với vai trò dẫn dắt các CLB hơn là nắm ghế nóng ở tuyển Quốc gia.

"Tôi không nói chuyện này không thể xảy ra, nhưng tôi nghĩ nó rất ít khả năng thành hiện thực." Henry nói tiếp: "Tôi luôn nói Arsene muốn đến sân huấn luyện mỗi ngày, và đó chắc chắn không thể xảy ra ở đội tuyển Quốc gia."

Hiện tại, đội tuyển Anh đang được dẫn dắt bởi HLV Gareth Southgate sau khi Sam Allardyce bị sa thải sau đúng một trận đấu . Tuy thế cựu HLV U21 Anh chỉ là phương án tạm thời và FA đang có kế hoạch cho một nhà cầm quân với chiến lược lâu dài hơn.

Nói một chút về Arsene Wenger, HLV người pháp đã có hơn 20 năm dẫn dắt Arsenal. Nhà cầm quân 67 tuổi có công rất lớn cho nhiều thành công của đội bóng thành London. Tuy vậy, cựu HLV AS Monaco cũng phải chịu nhiều chỉ trích vì chính sách chuyển nhượng quá 'tiết kiệm' hay nhiều năm không danh hiệu lớn.

Nam Thành - Thể thao Việt Nam | 00:05 28/10/2016