Sau Viettel, VNPT và MobiFone, tới lượt mạng di động Gmobile đã được cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G.

Như vậy, tính tới hiện tại đã có 4 nhà mạng được cấp phép triển khai chính thức dịch vụ 4G tại Việt Nam. Theo giấy phép, Gmobile sẽ sử dụng băng tần 1800 MHz để triển khai 4G, đây cũng là băng tần đang được nhà mạng này sử dụng cho mạng 2G.

Them nha mang duoc cap phep 4G - Anh 1

Việc Gmobile được cấp phép chính thức gây khá nhiều ngạc nhiên nếu biết trong quá trình thử nghiệm nhà mạng này không hề tham gia như các nhà mạng khác. Tính tới hiện tại, FPT Telecom, nhà mạng từng xin giấy phép thử nghiệm 4G vẫn chưa có động thái gì.

Được biết, 4G sẽ là cơ hội gần như duy nhất để Gmobile vực dậy tình hình kinh doanh ảm đạm của nhà mạng này trong suốt mấy năm trở lại đây. Tính đến hết tháng 8/2016, Gmobile mới chỉ có 6 triệu thuê bao tương đương với 4,6% thị phần của toàn bộ thị trường viễn thông Việt Nam.

Thông tin từ phía các nhà mạng cho biết, trong vòng từ 1 - 2 tháng sau khi được cấp giấy phép chính thức, dịch vụ 4G sẽ được đưa ra thị trường.