Thông tin nghệ sĩ Quách Xuân Cương qua đời vì bệnh ung thư gan đã khiến nhiều người bàng hoàng, tiếc thương.

Nghệ sĩ Quách Xuân Cương qua đời vào lúc 6h ngày 15/10 vừa qua tại nhà riêng sau hơn 2 tháng phát hiện mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

6 giờ sáng ngày 15/10, nghệ sĩ Quách Xuân Cương đã qua đời tại nhà riêng sau hơn 2 tháng phát hiện mắc ung thư gan giai đoạn cuối.

Them mot nghe si Viet qua doi vi can benh ung thu - Anh 1

Nghệ sĩ Quách Xuân Cương.

Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ niềm tiếc thương với người đồng nghiệp của mình.

Đạo diễn Tạ Huy Cường thông báo : “Sau 2 tháng phát hiện căn bệnh quái ác ung thư gan, nghệ sĩ Quách Xuân Cương đã không qua được cơn bạo bệnh. Mặc dù được các bác sĩ và gia đình, bạn bè nhiệt tình cứu chữa, nhưng vì căn bệnh phát triển quá nhanh, nghệ sĩ đã từ biệt khán giả lúc 6h sáng nay tại nhà riêng”.

Them mot nghe si Viet qua doi vi can benh ung thu - Anh 2

Đạo diễn Tạ Huy Cường thông báo tin buồn đến người hâm mộ.

Nghệ sĩ Đinh Trà My chia sẻ sự đau buồn: "Nhanh quá anh ơi! Lần đến thăm, anh vẫn lạc quan lắm và nói là anh chỉ nghỉ vài ngày là khỏe lại, em vừa chuẩn bị sáng nay sang thăm anh thì anh đã đi rồi. Vĩnh biệt anh! Một nghệ sĩ đầy nhiệt huyết và sôi nổi, sống có trước có sau. Anh luôn là tấm gương về sự nhiệt tình cho em học tập. Hãy thanh thản ra đi anh nhé".

Them mot nghe si Viet qua doi vi can benh ung thu - Anh 3

Nghệ sĩ Đinh Trà My đau buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ Xuân Cương.

Được biết, lễ viếng của nghệ sĩ Xuân Cương sẽ diễn ra từ 11h đến 13h hôm nay (16/10) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Sau đó, nghệ sĩ Xuân Cương sẽ được an táng tại Đài hóa thân hoàn vũ.

Nghệ sĩ Quách Xuân Cương sinh năm 1953 tại Tuyên Quang. Năm 1982, ông thi đỗ vào khoa Kịch hát - Cải lương của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau khi ra trường, ông về công tác tại Nhà hát Cải lương Việt Nam.

Nghệ sĩ Quách Xuân Cương được công chúng biết đến qua các nhiều vai diễn nhưng vai diễn “để đời” nhất của ông phải kể đến vai Tình trong bộ phim Thời xa vắng, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu do đạo diễn Hồ Quang Minh thực hiện

Thời gian qua, làng giải trí Việt liên tục phải đón nhận những mất mát vì nhiều nghệ sĩ qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác như: ca sĩ Minh Thuận, NSƯT Hán Văn Tình… Đây là những mất mát, tổn thất lớn lao của nền nghệ thuật Việt và sự ra đi của các nghệ sĩ để lại trong lòng công chúng sự tiếc thương sâu sắc.

Minh Trí