“Do tôi quá nóng tính mà mất khôn khéo trong việc xử lý tình huống. Đó là cái sai lớn nhất trong sự nghiệp dạy học của mình, tôi đã đến gặp gỡ gia đình xin lỗi, đồng thời sẽ chịu chi phí thuốc men. Tôi rất thất vọng về bản thân vì hành động trong lúc nóng giận đã làm ảnh hưởng đến học sinh và nhà trường. Tôi rất mong muốn có một cơ hội để sửa sai”, thầy Cầu trần tình.

Đó là trần tình của người thầy đã có hành vi nóng nảy đánh học sinh bị thương xảy ra tại trường THSC xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa.

Trước đó, học sinh Hoàng Nguyên Tuấn (học sinh lớp 8A) đứng trên tầng 2 vô tình ném chai nước qua đầu thầy Nguyễn Quý Cầu. Sau sự việc, học sinh này đã xin lỗi và giải thích, nhưng giáo viên vẫn lên tận lớp tìm, tát, đá vào bụng Tuấn nhiều lần.

Ngày 25/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã cử đoàn thanh tra về làm việc với Trường THCS Quảng Đông, xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa, để xác minh, làm rõ thông tin việc em Hoàng Nguyên Tuấn bị thầy giáo hành hung.

Qua tìm hiểu, một học sinh lớp 8A cùng lớp với Tuấn, người chứng kiến vụ việc kể lại: “Giờ ra chơi, chúng em chạy nghịch, bạn Tuấn có ném chai nước xuống tầng 2 cho một bạn khác xin nước nhưng chai nước sượt qua đầu thầy giáo. Sau đó, bạn ấy đã nhận lỗi và giải thích nhưng thầy Cầu vẫn đánh. Bạn Tuấn lấy tay che mặt, khóc rồi xin nhưng thầy không tha. Thầy còn dùng chân đá vào bụng bạn ấy nữa”.

Sau khi phát hiện sự việc, ông Nguyễn Đăng Cổ (ông ngoại của Tuấn) đã có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng. Trong đơn, công Cổ viết, vào thứ 6 ngày 21/10, cháu Hoàng Nguyên Tuấn trong khi chơi đùa với bạn học, đã cầm chai nước, ném từ tầng 2 xuống sân trường cho một bạn khác. Chai nước không may rơi vào thầy Nguyễn Quý Cầu (giáo viên tiếng Anh của trường).

Thay giao tat, dam, da vao bung hoc tro chi vi mot chai nuoc noi gi? - Anh 1

Học sinh Tuấn bị thầy Cầu đánh đang chữa vết thương tại trạm y tế.

Sau đó, biết lỗi của mình, Tuấn đã giải thích và xin lỗi thầy giáo. Tuy nhiên, thầy Cầu đã túm cổ áo, bạt tai, đạp vào người học sinh này. Khi bị đánh, Tuấn lấy tay che mặt thì bị thầy đá vào bụng và cào cấu vào ngực. Đồng thời, thầy Cầu kéo em Tuấn xuống văn phòng nhà trường, đề nghị học sinh này viết bản kiểm điểm.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình đưa Tuấn đến trạm y tế, để chữa trị vết thương.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV báo chí, ông Trương Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Đông cho biết: “Em Tuấn ở trường được đánh giá là ngoan hiền. Việc thầy Cầu đánh học sinh là do thầy nóng giận quá nên xử lý thiếu chuẩn mực. "Sau khi nhận được phản ánh của gia đình học sinh Tuấn, phía nhà trường cũng đã báo cáo với Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa, đoàn thanh tra TP cùng các ban ngành đã về trường làm việc về trường hợp học sinh Tuấn bị đánh”, thầy Hùng cho biết.

Ông Hùng cũng cho biết, nhà trường đã trực tiếp làm việc với thầy giáo Nguyễn Quý Cầu. Trần tình về vụ việc, Thầy Cầu cho biết, hôm đó trong giờ ra chơi ngày 21/10, thầy giáo đang đi lên lớp bất ngờ có chai nước bay sát vào đầu, ngước lên thấy trên tầng thấy một số học sinh lớp 8A. Cho rằng các học sinh vô lễ với thầy giáo, nên thầy đến tận lớp để răn đe học sinh này.

Thay giao tat, dam, da vao bung hoc tro chi vi mot chai nuoc noi gi? - Anh 2

Thầy Nguyễn Quý Cầu người đánh học sinh rất ân hận sau sự việc nóng nảy đang tiếc.

“Do khi đó tôi quá nóng tính mà mất khôn khéo trong việc xử lý tình huống. Đó là cái sai lớn nhất trong sự nghiệp dạy học của mình. Ngay trong chiều xảy ra vụ việc, khi hay tin phụ huynh có phản ánh đến Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo địa phương, tôi đã đến gặp gỡ gia đình xin lỗi. Đồng thời sẽ chịu chi phí thuốc men. Tôi rất thất vọng về bản thân vì hành động trong lúc nóng giận đã làm ảnh hưởng đến học sinh và nhà trường. Tôi rất mong muốn có một cơ hội để sửa sai”, thầy Cầu trần tình.

Trao đổi với PV báo chí, ông Tạ Hồng Lựu - Trưởng phòng Giáo dục TP Thanh Hóa cho biết: “Sự việc xảy ra ở Trường THCS Quảng Đông là đáng tiếc. Dù sao việc thầy giáo đánh học sinh ngay tại lớp học là không thể chấp nhận được. Khi đoàn kiểm tra xuống xác minh, thầy giáo Nguyễn Quý Cầu đã nhận lỗi do mình gây ra và xin khắc phục hậu quả. Phía gia đình học sinh cũng yêu cầu xử lý thầy Cầu, nhưng không nên đuổi việc thầy, cho thầy một cơ hội sửa sai. Do đó, Phòng sẽ tham mưu cho UBND thành phố có hướng kỷ luật thầy giáo Nguyễn Quý Cầu, bằng hình thức: Cảnh cáo. Đồng thời sẽ đình chỉ đứng lớp đối với giáo viên này, trong một thời gian nhất định” ông Lựu cho biết.

Trước đó vào tháng 2/2016, tại trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định cũng đã xảy ra vụ việc thầy Đoàn Văn Học giáo viên dạy môn vật lý đánh học sinh Đỗ Lân Anh trong tiết dạy của mình. Thầy Học đã dùng gậy đánh học sinh Lân Anh phải nhập viện điều trị do làm việc riêng trong giờ. Sau sự việc, Hội đồng kỷ luật huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với thầy giáo Đoàn Văn Học.

Phong Trần