Không đồng tình với việc FBI "minh oan" cho bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã quay sang "nhiếc móc" đối thủ đảng Dân chủ.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump cáo buộc FBI có bước đi không thích hợp sau khi cơ quan này một lần nữa "minh oan" cho đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton liên quan đến việc điều tra các email cá nhân của bà.

"Bà Clinton được bảo vệ bởi một hệ thống sắp đặt. Bà ấy sẽ bị điều tra trong thời gian dài, và chỉ kết thúc tại một tòa án hình sự", Independent dẫn lời tỷ phú Donald Trump tại cuộc vận động ở Minnesota hôm 07/11 cho hay.

That vong voi FBI, Trump quay sang 'nhiec moc' Clinton - Anh 1

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tỏ thái độ bất mãn sau khi FBI "minh oan" cho đối thủ Hillary Clinton

"Bà Hillary Clinton có tội. Bà ấy biết điều đó, FBI cũng biết điều đó, người dân cũng vậy", ông Trump nhấn mạnh.

Ông Kellyanne Conway, quản lý chiến dịch vận động của ông Trump, cũng tỏ thái độ không chấp nhận kết quả của FBI.

"Nếu FBI ra kết luận như vậy thì có một điều vẫn không thay đổi, rằng bà ấy là người cẩu thả và bất cẩn, bà ấy vẫn nói dối về các thông tin mật...", ông Conway khẳng định.

Newt Gingrich, một cố vấn cho ông Trump, thì nhắn tin lên Twitter rằng: "Comey hẳn đã phải chịu áp lực chính trị khổng lồ để... thông báo một chuyện mà có thể ông ấy không biết rõ."

Trước đó, hôm 06/11, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố đã kết thúc điều tra các email của ứng viên tổng thống Mỹ của đảng đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Cụ thể, Giám đốc FBI James Comey thông báo với Quốc hội rằng cơ quan ông không tìm thấy điều gì có thể chống lại bà Clinton.
Kết luận của FBI cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ không có dấu hiệu sai phạm hình sự nào.

Trước đó, vào tháng 7 năm nay, ông Comey từng nói rằng bà Clinton đã có "hành vi rất bất cẩn", nhưng không phạm tội hình sự, khi xử lý nhiều nội dung nhạy cảm bằng tài khoản thư cá nhân thay vì hòm thư công trong thời gian ngồi ghế Ngoại trưởng Mỹ.

Việc FBI "minh oan" cho bà Clinton được đưa ra 2 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ . Và theo cá cuộc khảo sát dư luận mới nhất công bố hôm 06/11 và trước khi FBI đưa ra thông báo về kết quả điều tra bà Clinton, ứng viên đảng Dân chủ đã dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump từ 4 đến 5 điểm.

Thu An (Theo BBC)