Chiều 19/10, tại Hà Nội, Công đoàn Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Thanh tra Chinh phu phat dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Tổng Thanh tra ủng hộ tại lễ phát động. Ảnh: TH

Tham dự lễ phát động có Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu; các Phó Tổng Thanh tra: Ngô Văn Khánh, Nguyễn Văn Thanh, Đặng Công Huẩn, Nguyễn Đức Hạnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TTCP cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động thuộc khối cơ quan TTCP.

Áp thấp trên biển Đông từ ngày 13/10/2016, đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đặc biệt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, gây mưa lũ, đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, đường giao thông, thủy lợi bị ngập và hư hại. Nhiều gia súc, tài sản và hàng trăm ngàn hecta hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị lũ cuốn trôi… Đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ đang hết sức khó khăn.

Thanh tra Chinh phu phat dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 2

Thanh tra Chinh phu phat dong ung ho dong bao mien Trung - Anh 3

Lãnh đạo TTCP ủng hộ tại lễ phát động. ảnh: TH

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn TTCP tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất, góp phần từng bước khắc phục hậu quả nặng nề sau trận mưa lũ vừa gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Tại lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn TTCP Trần Trung Thành đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn các đơn vị trong toàn ngành Thanh tra với tình thương và trách nhiệm hãy tích cực tham gia việc quyên góp ủng hộ có ý nghĩa nhân đạo cao cả này, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản để giúp các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Bằng tình thương vì việc nghĩa cao cả, TTCP sẽ cùng Nhà nước, các đoàn thể Trung ương và đồng bào các địa phương trong cả nước chia sẻ đau thương và động viên các gia đình bị thiệt hại về tính mạng và tài sản vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Ngay trong buổi chiều 19/10 - đợt đầu tiên của cuộc vận động tại trụ sở TTCP, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc khối cơ quan TTCP đã ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương/người với tổng số tiền quyên góp được trên 152 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp được Công đoàn TTCP sẽ chuyển về Quỹ Tấm lòng Vàng để kịp thời góp phần giúp người dân địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Thái Hải