Ngày 23/10, đoàn xã Thanh Dương (Thanh Chương) đã giúp dân cày bừa, gieo trỉa những diện tích ngô hàng hóa bị lũ cuốn trôi.

Đợt mưa lớn kéo dài cùng với lũ lụt vừa qua đã làm hư hỏng toàn bộ diện tích ngô bãi ven sông Lam mà bà con xã Thanh Dương trồng trước đó chưa đầy nửa tháng. Để hỗ trợ người dân tiếp tục trồng trỉa lại cho kịp thời vụ, Đoàn xã Thanh Dương đã huy động hàng chục đoàn viên thanh niên đến giúp các hộ dân cày, bừa, trồng trỉa ngô bãi.

Thanh nien giup dan lam mua sau lu - Anh 1

Sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên đã có mặt trên bãi sông để giúp dân.

Từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên đã có mặt trên bãi sông để thực hiện nhiệm vụ. Anh Lê Doãn Toàn - Bí thư đoàn xã cho biết: “Do nhu cầu lao động của bà con khá nhiều, trong khi lực lượng thanh niên có hạn nên Đoàn xã phải chia nhóm đến với từng nhà và ưu tiên giúp đỡ trước hết những gia đình chính sánh, thương bệnh binh, cưu chiến binh, thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn… ”

Với tinh thần “giúp dân cũng như giúp nhà mình”, ngay trong buổi sáng, các bạn đoàn viên, thanh niên đã giúp đỡ được 20 gia đình hoàn thành xong công việc gieo trỉa ngô bãi.

Thanh nien giup dan lam mua sau lu - Anh 2

Giúp dân gieo trỉa ngô trên diện tích vừa bị lũ cuốn trôi.

Bà Nguyễn Thị Sơn (74 tuổi, xóm 12), cho biết: “Gia đình tui neo đơn, không có người làm, gieo trỉa 2 sào ngô này xong cũng mất cả ngày. Nay được các cháu đến giúp chỉ một hồi là xong. Rất phấn khởi, cảm ơn các cháu nhiều lắm”.

Ngoài hoạt động này, được biết, trước đó, Đoàn đã đứng ra kêu gọi, quyên góp được hơn 30 triệu xây dựng lại nơi yên nghỉ của những thanh niên đã hy sinh trong sự kiện Hiệp Hòa (Đô Lương) và vận động được hàng chục triệu đồng, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Huy Thư