Sau vụ va chạm hành động của tài xế xe Camry đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Ngày 9/11, Facebooker J.Tới Nguyễn đăng tải một số hình ảnh va chạm giao thông. Kèm theo đó là câu chuyện về văn hóa ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của người dùng mạng.

Theo đó, người này chia sẻ rằng buổi sáng trong lúc đang đi lang thang chụp hình thì thấy một nam thanh niên đi xe máy phía sau chở hàng cồng kềnh đi không để ý nên đã đâm vào chiếc xe ô tô Camry. Vụ va chạm đã khiến chiếc đèn xe ô tô phía sau bị vỡ.

Tới đây, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tài xế xe Camry sẽ xuống xe và "bắt đền", quát mắng, túm cổ áo anh chàng đi xe máy như nhiều vụ va chạm trước đó. Tuy nhiên, hành động tiếp theo của anh tài xế xe ô tô đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Đầu tiên là anh này xuống xe và hỏi rất nhẹ nhàng "sao lại đi như thế?".

“Sau vài phút nói chuyện qua lại cùng thái độ hối lỗi của nam thanh niên, người trên xe Camry đã cho thanh niên kia đi rồi lên xe tấp vào lề chỉnh lại đèn rồi đi tiếp. Một cách ứng xử rất có văn hóa của tài xế xe Camry”, Tới Nguyễn chia sẻ thêm.

Thanh nien di xe may tong nat den xe Camry: Hanh dong bat ngo cua tai xe - Anh 1

Câu chuyện về hành động đẹp của tài xế xe Camry được đăng tải.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện của facebooker này đã nhận được rất nhiều lời bình luận thích thú của cộng đồng mạng.

“Người đi xe ô tô đúng chất “soái ca” rồi. Rất cần những hành động có tính văn hóa như thế. Tuy nhiên, nam thanh niên đi xe máy kia cũng vi phạm luật vì chở cồng kềnh rồi”, facebooker Trung kiên viết.

Duy Nguyễn kể lại: “Hôm trước đang dừng đèn đỏ, có 1 chị đâm vào đuôi xe mình móp cả đuôi xe. Điên lắm, mình xuống xe thấy chị mặc áo công nhân xe chở em bé đằng sau (chắc mới đón con học về ), miệng thì hốt hoảng lắp bắp “cái anh đằng sau đâm em làm em rồ ga, em xin lỗi" rồi quay lại đằng sau chỉ chỉ. Tuy nhiên chả biết ai đâm cả. Nhìn ánh mắt của bà mẹ lẫn đứa con mà làm mình hết cả giận, không nỡ nói nặng lời. Đành thôi bảo lần sau cẩn thận hơn”.

Thanh nien di xe may tong nat den xe Camry: Hanh dong bat ngo cua tai xe - Anh 2

Tài xế xe máy chở đồ cồng kềnh không may tông phải xe Camry (Ảnh: Tới Nguyễn).

Theo Báo Người Đưa Tin, người đăng tải bức ảnh cho biết sự việc xảy ra vào ngày 9/11 trên đường Thái Hà.

“Nam thanh niên đi xe máy vừa đáng trách nhưng cũng tội bởi cậu ấy đi bình thường chỉ là không để ý lái xe giảm tốc độ nhanh bị va quệt. Mọi người lo tài xế ô tô mà bắt đền thì không biết lấy đâu tiền mà đền. May là chủ nhắc nhở rồi bỏ qua. Còn thanh niên kia cũng tỏ ra hối lỗi”, Tới Nguyễn cho biết.

Sau khi chia sẻ câu chuyện nhiều cư dân mạng đã học được một bài học về cách ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trên đường.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep