Trong buổi ra mắt phim "Thiết đạo phi hổ", nam diễn viên 62 tuổi dành nhiều lời tán dương Hoàng Tử Thao. Nhưng nhận xét của Thành Long bị cư dân mạng đánh giá khoa trương.

Tối 25/10, đạo diễn Đinh Thịnh cùng dàn diễn viên trong Thiết đạo phi hổ lần đầu tham dự buổi quảng bá phim trước ngày ra mắt. Thành Long, Vương Đại Lục, Vương Khải, Hoàng Tử Thao, Ngô Vĩnh Luân tin tưởng bộ phim là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thế hệ màn ảnh: nhóm nghệ sĩ trẻ thần tượng và diễn viên thực lực.

Thiết đạo phi hổ là câu chuyện về nhóm du kích hoạt động dưới danh nghĩa những công nhân đường sắt trong đội "phi hổ". Họ là lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống Nhật, chuyên mang của người giàu phân phát cho người nghèo.

Thanh Long bi cho qua loi khi khen Hoang Tu Thao gioi vo - Anh 1

Hình ảnh Thành Long trong phim. Ảnh: Sina.

Câu chuyện về những vụ trộm cướp được hứa hẹn có nhiều cảnh hành động . Tuy nhiên Thiết đạo phi hổ ngoài Thành Long có võ, những diễn viên còn lại khá trẻ, non kinh nghiệm trong dòng phim võ thuật.

Trong buổi phỏng vấn, đạo diễn Đinh Thịnh giải thích lý do chọn Vương Khải, Hoàng Tử Thao và Vương Đại Lục.

"Vương Khải do Thành Long đề cử, còn Vương Đại Lục là Lưu Đức Hoa đưa ra ý kiến. Tài tử Hoàng Tử Thao với tôi là đồng hương. Tôi đánh giá cao Hoàng Tử Thao vì cậu ấy cũng có khả năng, bản lĩnh hơn người", ông nói.

Thanh Long bi cho qua loi khi khen Hoang Tu Thao gioi vo - Anh 2

Hoàng Tử Thao trong buổi giao lưu. Ảnh: Sina.

Thành Long cũng tán đồng: "Công phu Hoàng Tử Thao không tồi chút nào đâu. Tôi thấy đáng nể".

"Có thời điểm khi quay, cậu ấy mắc bệnh thủy đậu cần kiêng gió. Nhưng cậu ấy không nề hà, vừa khỏi ốm đã quay các cảnh ngoài trời dù lúc độ nhiệt độ dưới 0 độ C", Thành Long nói thêm.

Lúc này, thành viên cũ nhóm EXO kể thêm chuyện thường xuyên tập luyện khi có thời gian.

Tuy nhiên với khán giả Trung Quốc, việc tán dương nam nghệ sĩ trẻ vốn xuất thân là ca sĩ thần tượng giỏi võ là sự không chính xác.

"Tài năng võ học trẻ tuổi từ bao giờ lại liên quan đến Hoàng Tử Thao. Thành Long từng lấp lửng chê nhiều đàn em có tiếng trong ngành nhưng lại khen Hoàng Tử Thao", một ý kiến chia sẻ.

Thanh Long bi cho qua loi khi khen Hoang Tu Thao gioi vo - Anh 3

Thành Long cùng dàn diễn viên trong phim mới. Ảnh: Sina.

Hoàng Tử Thao được biết đến với nghệ danh TAO khi hoạt động trong nhóm EXO của SM Entertainment. Hồi nhỏ, anh cũng có thời gian theo học wushu tại quê nhà. Sau khi rời EXO, Thao tham gia nhiều phim tại Trung Quốc nhưng chưa được giới phê bình đánh giá cao.

Thiết đạo phi hổ chính thức công chiếu từ 30/12.

Hiểu Nguyệt